Điểm bài

Bài hay từ 1/7 đến 7/7/2018

Hiện nay Book Hunter có 7 website nội dung với nhiều chuyên trang khác nhau, trong đó:

  • Website Book Hunter: Đăng tải các bài có nội dung học thuật chuyên sâu và giới thiệu sách
  • Website Học Viết: Chuyên trang về văn học
  • Website Siêu Tâm Thức: Chuyên trang về tôn giáo – tâm linh
  • Website FoxSpirit: Chuyên trang về văn hóa giải trí
  • Website Sử Việt: Chuyên trang về lịch sử
  • Website Tiếng Anh học thuật: Chuyên trang về văn hóa Anh – Mỹ
  • Blog The Reformers: Chuyên trang về quan điểm chính trị

Vào cuối mỗi tuần, chúng tôi sẽ tổng hợp những bài viết mới được cập nhật trên các trang trong tuần:


#1. Book Hunter: NGHỆ THUẬT YÊU – ERICH FROMM (5)

Mọi người coi khái niệm yêu người khác là việc hiển nhiên, cũng thừa nhận nó, nhưng lại thừa nhận phổ biến rằng yêu người khác là một đức hạnh, ngược lại yêu bản thân lại là xấu. Mọi người cho rằng, không thể yêu người khác giống như yêu bản thân mình, bởi vậy yêu bản thân chính là sự tự tư tự lợi. Trong tư tưởng phương Tây, quan điểm này đã tồn tại lâu đời. Calvin (John Calvin, tác giả của Nguyên lý Cơ đốc giáo), xem việc yêu bản thân là một loại “ôn dịch”, Freud dù cố gắng dùng thuật ngữ bệnh học tinh thần để nói về việc yêu bản thân, nhưng quan điểm của ông cùng của Calvin tương đồng. Đối với ông, yêu bản thân cũng giống như chứng Narciss, là việc dùng libido trên chính bản thân mình. Narciss là giai đoạn đầu phát triển của con người, nhưng một người quay ngược lại giai đoạn này sẽ không có khả năng yêu, nếu những người này phát triển nó đến đỉnh điểm chắc chắn sẽ dẫn đến điên loạn. Freud cho rằng, tình yêu là sự thể hiện của tình dục, libido nếu không là tình yêu dùng trên người khác, thì là người tự yêu bản thân mình dùng trên chính cơ thể mình. Bởi vậy, việc yêu người khác và yêu bản thân bài trừ nhau, đối nghịch nhau, bên này nhiều, bên kia sẽ ít đi. Nếu như nói yêu bản thân là một tật xấu, thì qua đây có thể đưa ra kết luận: hy sinh bản thân là một đức hạnh.

Link xem: http://bookhunterclub.com/nghe-thuat-yeu-erich-fromm-5-yeu-ban-than/

#2: Book Hunter: BÀN LUẬN VỀ SỬ KÝ CỦA TƯ MÃ THIÊN (VIDEO)

Sử ký của Tư Mã Thiên là cuốn sử chuẩn mực được viết vào thời Hán, xây dựng nền móng vững chắc cho việc ghi chép và nghiên cứu sử sách trong suốt chiều dài lịch sử Trung Hoa. Đọc Sử ký của Tư Mã Thiên, ta không chỉ thêm hiểu biết về các biến cố lịch sử, các điển tích, các nhân vật cùng đời sống văn hóa từ thời xưa, mà còn được hiểu thêm về cách nhìn nhận lịch sử, quan điểm sử học cùng cách thức biên chép soạn thảo cúa Tư Mã Thiên – vị Sử Thánh trong văn hóa Trung Hoa.

Link xem: http://bookhunterclub.com/ban-luan-ve-su-ky-cua-tu-ma-thien-video/

#3: FoxSpirit: 9 BỘ PHIM TÀI LIỆU CÓ THỂ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA BẠN

Phim tài liệu không đơn thuần chỉ mang tính khoa học mà cũng đầy cảm hứng và ý nghĩa triết học. Những bộ phim tài liệu thay đổi nhận thức của chúng ta bằng cách mở rộng góc nhìn của chúng ta về thế giới, giúp chúng ta biết rằng ở ngoài kia có những điều nằm ngoài nhận thức của chúng ta. Những bộ phim chúng tôi giới thiệu với các bạn là những bộ phim được làm với nhiều hình thức khác nhau, nhiều chủ đề khác nhau. Thứ tự mà chúng tôi sắp xếp không phải để đánh giá bộ phim nào hay hơn bộ phim nào mà chỉ mang tính chất thống kê ngang bằng.

Link xem: http://foxspirit.info/9-bo-phim-tai-lieu-co-thay-doi-nhan-thuc-cua-ban/

#4Học Viết: Tiểu thuyết Online THÁNH CHIẾN của Sanys (chương 6)

“Một tiếng động lớn phát ra ngay khi Hồng Loan vừa dứt câu. Anh giật mình quay về phía thị trấn nay đã trở thành một màu đỏ như lửa.

Những bóng đen bay vút qua nền trời, trên không trung xuất hiện ba chiến thuyền bay của bọn entity với đầu thuyền hình rồng thổi lửa.

“Làm sao có thể…?” Hải Nam lắp bắp vì quá kinh ngạc khi nhìn thấy cảnh tượng vừa rồi. Hiện tại chỉ mới có 9 giờ sáng và thời điểm mật độ các hiện tượng siêu nhiên xuất hiện dày đặc do entity gây ra  là từ 6 giờ chiều cho tới 3 giờ sáng, việc bọn chúng đột ngột xuất hiện lúc này thật sự vô cùng bất thường.

Anh chộp ngay chiếc bút ghi âm trong túi áo trên và lôi chiếc máy ảnh từ ba lô ra  rồi chạy về phía cuộc chiến đang diễn ra, bản năng làm phóng viên thôi thúc anh mau chóng ghi lại những khoảng khắc sắp tới. Nhưng chưa kịp bước đủ ba bước đã bị Hồng Loan giữ chặt…”

Link xem: http://www.hocviet.info/thanh-chien-chuong-6-vien-nghien-cuu-duoi-long-dat/

#5. Học Viết: Tiểu thuyết Online BẢY THANH HUNG GIẢN của tác giả Vĩ Ngư, dịch bởi Cụt Đuôi. (chương 4, 5)

Tôi khi đó nghe mà choáng váng, cũng không cho rằng lời ông ta nói là sự thật: Có ai phạm tội xong lại vô duyên vô cớ nói những điều này với người lạ bao giờ?

Sau một hồi sững sờ, tôi cảm thấy vẫn phải đi tìm lão già giữ cửa tới cùng cho bớt sợ, chủ ý đã quyết, vừa dợm bước ra cửa, người kia chợt thở hắt ra một hơi thật dài, rồi không động đậy gì nữa.

Tôi quay đầu nhìn lại, mắt ông ta trợn tròn, mồm vẫn còn há ra một nửa, nhưng thật sự không còn động đậy gì nữa, tôi không dám qua xem, tôi sợ lúc đến gần rồi, sẽ giống như trong phim, ông ta đột nhiên nhảy lên hoặc cắn tôi một cái, tôi sẽ sợ chết khiếp mất.

Tôi chạy đi tìm lão giữ cửa, vừa chạy vừa gọi, còn chưa chạy đến cuối hành lang, lão giữ cửa đã tự đi tới, trong phòng còn có người đập cửa, mắng tôi nửa đêm nhỏ giọng chút.

Link xem: http://www.hocviet.info/bay-thanh-hung-gian-quyen-1-con-roi-day-cau-chuong-4/

http://www.hocviet.info/bay-thanh-hung-gian-quyen-1-con-roi-day-cau-chuong-5/

#6. FoxSpirit: NHỮNG NHÀ HÀNG TRUNG QUỐC NGON NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM

Ẩm thực Trung Hoa có thể nói đã đạt đến mức độ tinh xảo và kỹ lưỡng bậc nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, các nhà hàng Trung Quốc chưa xuất hiện nhiều, có lẽ do nhiều người dân Việt Nam vẫn bài xích Tàu nên không muốn tiếp nhận nền văn hóa ẩm thực vĩ đại này. Cáo xin được giới thiệu với các bạn 9 nhà hàng Trung Quốc có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay mà Cáo đã từng thử qua. Cáo sẽ cập nhật thêm nếu phát hiện ra nhà hàng Trung Quốc nào đó có chất lượng.

Link xem: http://foxspirit.info/nhung-nha-hang-trung-quoc-ngon-noi-tieng-tai-viet-nam/

 

Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ và dành thời gian đọc bài của Book Hunter!


DONATE CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BOOK HUNTER

Book Hunter là cộng đồng hỗ trợ học thuật và sáng tạo được thành lập vào ngày 20/11/2011. Các hoạt động của Book Hunter nhằm giới thiệu kiến thức, tuyển chọn sách hay và kích thích lòng ham mê hiểu biết trong giới trẻ đồng thời hỗ trợ các trí thức và văn nghệ sĩ. 

Hiện tại, hoạt động của Book Hunter bao gồm:
– 7 chuyên trang về các nội dung khác nhau
– Các sự kiện giới thiệu sách và giới thiệu kiến thức
– Các khóa học căn bản giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức

Book Hunter hoạt động độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận. Để giúp Book Hunter trang trải các chi phí vận hành website và làm nội dung, rất mong các bạn có thể có ủng hộ chúng tôi theo những cách sau đây:
– Mua sách tại http://www.hangcao.info/
– Đăng ký các khóa học tại http://foxstudy.info/
– Donate cho chúng tôi qua STK
Chủ tài khoản: Lê Duy Nam
+ Vietcombank 0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội
+Sacombank 020062263084, Thanh Xuân, Hà Nội
+ ACB 209265419, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ Paypal [email protected]

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Book Hunter!

 

 

Share
Share: