Thông báo

Book Hunters – Chúng tôi là ai, chúng tôi làm gì?

66019_10151132058322477_1624343816_n

Ngày 20 tháng 11 năm 2011, những người bạn mong muốn được sống là chính mình và kiến tạo một xã hội tôn trọng khác biệt, tôn trọng các giá trị văn hóa và thẩm mỹ, đã gặp nhau, quyết định thành lập nhóm. Tròn một năm từ ngày đó, nhóm chính thức lấy tên Book Hunter và bắt đầu lan truyền các thông điệp của mình trên mạng xã hội. Đến ngày 1/4/2013, Book Hunter mở website và tổ chức nhiều sự kiện học thuật. Book Hunter đã hình thành và phát triển như thế.

Chúng tôi không phải một tổ chức chính trị, không phải doanh nghiệp, không phải giáo phái, chúng tôi là tập hợp những người có chung đam mê và ước vọng xây dựng một nền tảng xã hội của trí tuệ, cái đẹp và tình yêu. Để có được nền tảng ấy, chúng tôi lấy phương châm “Để thay đổi thế giới, chúng ta cần dung hòa tri thức cổ xưa và công nghệ hiện đại” (Paulo Coelho ) làm kim chỉ nam, và hoạt động tích cực trong việc hỗ trợ học thuật và sáng tạo.

Website của Book Hunter là trang thể hiện xu hướng, quan điểm và tư tưởng của Book Hunter. Những bài viết do các hunter của trang viết, dịch hay sưu tầm, đều có nội dung ca ngợi sự toàn hảo của cái đẹp, sự thiêng liêng của tri thức, sự vĩ đại của tình yêu, đồng thời vạch trần những thứ đang cản trở những giá trị cao quý ấy.

Các sự kiện học thuật và cộng đồng của Book Hunter như Seminar (liên kết với NXB Tri Thức), Idea Hunting, Thực tập Quốc hội chính là diễn đàn để diễn giả và những người tham gia biểu lộ tri thức của mình và sử dụng tri thức ấy để xây dựng một nền tảng xã hội của trí tuệ, cái đẹp và tình yêu.

Ngày 20 tháng 11 năm 2015, chúng tôi bắt đầu mở rộng hoạt động trên Youtube bằng các chương trình như Triết học đêm khuya, Hang cáo, Sói ca… với hi vọng giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận đến những tri thức cổ xưa và không khí nghệ thuật mà dường như chúng ta đã bỏ quên trong cuộc sống.

Tuy nhiên để thật sự tạo ra một nền tảng xã hội mà trí tuệ, cái đẹp và tình yêu được đề cao, thay vì danh vọng, tiền tài và quyền lực, chúng tôi cần có sự giúp đỡ của các bạn: ủng hộ chúng tôi, góp ý với chúng tôi và tham cùng chúng tôi.

Admin

Share
Share:

3 comments

 1. iPhysical 25 January, 2016 at 00:53 Reply

  Ủng hộ thì ủng hộ rồi, nhưng cũng chỉ tinh thần và động viên thôi. Còn góp ý thì thế này…

  Nếu các bạn xác định trước là cung cấp thông tin cho một nhóm đổi tượng người đọc xác định, không cần mở rộng, không quan tâm đến số lần xem thì vui vẻ rồi, các bạn đang làm đúng cái mình làm tốt và đang thành công.

  Thường những người từng trải người ta không quan tâm các bạn là ai, thành lập từ bao giờ, hay cá tính của các bạn thế nào. Người ta chỉ quan tâm đến các sản phẩm của các bạn, tức các bạn có thể làm được gì.

  Sản phẩm có hai loại. Sản phẩm lớn là website: bố cục, màu sắc ntn? được tổ chức ra sao? có dễ hiểu, thân thiện không? Mọi người rất bận, quan tâm và đọc ở nhiều nơi nên website phải được tổ chức sao cho dễ hiểu, dễ nắm bắt, và phải để cái mới, cái nổi bật ở chỗ dễ trông thấy nhất, website cũng đừng có nhấp nháy, lập lòe như mấy trang rao vặt…

  Sản phẩm nhỏ là các bài viết. Chúng ta không ai giống ai nên không ai quan tâm đến tất cả các bài viết trên website của các bạn. Do đó thông tin cần được định hướng, phân vùng sao cho người đọc dễ tìm kiếm được chủ đề họ quan tâm.

  Các bài viết có tốt không? Nhận định thế nào (luận điểm), số liệu và hình ảnh (luận cứ) ra sao? Tôi không biết đối tượng người đọc các bạn xác định là ai, nhưng không nên viết dài quá, kể cả là bài viết chuyên đề. Tất cả mọi người đọc, nhất là thời điểm hiện nay, đều ngán đọc các bài viết dài.

  Những bài viết ít thay đổi (như bài này) thì nên phân ra một khu. Như một trang của một công ty thì các trang Giới thiệu, Liên hệ là các trang ít thay đổi. Các các sản phẩm thì thay đổi theo thời gian. Không nên bài viết nào cũng giới thiệu về tác giả. Người đọc quan tâm, người ta sẽ tìm kiếm.

  Đây là những góp ý dưới góc nhìn của một người đọc phổ thông, đại diện cho đại trà các đối tượng người đọc trong xã hội. Nếu các bạn muốn phổ cập tri thức ra cộng đồng, lan tỏa điều tốt đẹp thì lại phải theo quy luật đầu tiên của kinh tế: đừng cung cấp cái mình có, hãy cung cấp cái thị trường cần.

  Vài dòng chia sẻ thành tâm và thiện chí, có điều gì nói không phải, các bạn bỏ qua!

  —–
  Còn tham gia thì hãy công bố những buổi hội thảo, mình sẽ theo dõi và tham gia với tư cách khách. Đến để nghe, để xem thôi chứ không dám phát biểu gì.

 2. Krev 10 February, 2016 at 09:43 Reply

  Mình quan tâm nội dung bài viết, hình thức dài ngắn không quan trọng.
  Chúc các bạn một năm mới phát triển.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *