Trước năm 2000, ca sĩ Hồng Nhung được biết đến như giọng ca nhạc nhẹ sống 1 Việt Nam với chất giọng dầy, chan chứa cảm xúc với trình độ kỹ thuật tốt. Sau năm 2000, không hiểu tại sao giọng ca Hồng Nhung không còn như ngày ấy nữa. Có lẽ do có tuổi và những áp lực của thị trường khiến cho đóa hoa hồng xinh xắn ngày nào đã bị nhựa hóa với sự vô cảm và đuối hơi. Nhưng cho dù thế nào, cũng không thể phủ nhận, những ca khúc Hồng Nhung trình bày trước năm 2000 của cô đã đạt tới đỉnh cao của nền nhạc nhẹ.

Hồng Nhung từ nhỏ đã bước vào nghiệp ca hát với những ca khúc thiếu nhi đã đi vào huyền thoại như “Em đi giữa biển vàng” hay “Lời chào của em”. Năm 1987, khi Hồng Nhung 17 tuổi, trong cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” , cô đã trình bày ca khúc “Papa” bằng tiếng Anh và tiếng Việt, gây xúc động lớn với giám khảo lúc bấy giờ.  Sau đó, cô liên tục nổi tiếng với các ca khúc “Lời của gió”, “Nhớ về Hà Nội”, “Em ơi Hà Nội phố”, “Có phải em mùa thu Hà Nội” …

Cáo xin được giới thiệu tuyển tập các ca khúc ở thời kỳ giọng hát của Hồng Nhung đạt đến độ tuyệt hảo nhất dù cho có các hạn chế về phối khí và thu âm:

 

Share
Share: