Thông báoTôi hành động

CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG BOOK HUNTER LẦN 1

giải thưởng bookhunter

Hôm qua, vào lúc 16h00 ngày 20 tháng 11 năm 2016, chúng tôi đã công bố danh sách những cuốn sách và cá nhân được giải của giải thưởng Book Hunter lần 1 tại buổi Kỷ niệm 5 năm thành lập Book Hunter. Chúng tôi bắt đầu tổ chức giải thưởng vào 19 tháng 9 năm 2016 và kết thúc bình chọn vào 15 tháng 11 năm 2016.  Danh sách gồm 26 cuốn được đề cử, trong đó có 23 cuốn sách do Ban tổ chức đưa ra gợi ý và 3 cuốn sách do độc giả đề cử; và 3 cá nhân được lựa chọn như những trí thức tiêu biểu của năm. Những cuốn sách được đưa vào danh sách đề cử đều là những cuốn sách có nội dung hay, thể hiện được trí tuệ thâm sâu và tâm huyết của tác giả, dịch giả, đã được xuất bản trên thị trường Việt Nam từ quý III năm 2015 đến quý III năm 2016. Sau 2 tháng, chúng tôi nhận được 264 lượt bình chọn của các độc giả – là những người đã đọc sách và đánh giá. Sau đây là kết quả cụ thể cho từng hạng mục.

#1. Hạng mục KIẾN THỨC NỀN TẢNG:

Sách được giải: “Những mảnh ghép văn hóa” (Dịch giả Đoàn Văn Chúc – Tập hợp các tác giả Enrich Fromm, Levi Strauss, Baudrillard, Aileau và Cazeneuve./ Nhà sách Song Thủy ấn hành)

Chiếm 38,9% phiếu bầu

Các sách được đề cử bao gồm: “Những mảnh ghép văn hóa” (Đoàn Văn Chúc dịch/ Tập hợp tác giả: Enrich Fromm, Levi Strauss, Baudrillard, Aileau và Cazeneuve), “Vật lý hiện đại” (Cao Chi), Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em (Nguyễn Xuân Khánh, Hoàng Hưng dịch/Tác giả: Piaget),  “Sự kiến tạo xã hội về thực tại” (Dịch giả: Trần Hữu Quang/ Tác giả: Peter L. Berger và Thomas Luckmann), Sâu xa hơn nguyên tắc không đổi (Dịch giả: Thân Thị Mận/ Tác giả: Sigmund Freud)

#2. Hạng mục LỐI VỀ KINH ĐIỂN:

Sách được giải: “Nghệ nhân và Margarita” (Dịch giả: Đoàn Tử Huyến – Tác giả: Mikhail Bulgakov/ Trung tâm văn hóa Đông Tây ấn hành)

Chiếm: 25 % phiếu bầu

Các sách được đề cử bao gồm: “Walden – Một mình sống trong rừng” (Dịch giả: Hiếu Tân/ Tác giả: Henry David Thoreau), “Lời dạy của Rumi” (Dịch giả: Nguyễn Kim Liên, Trần Thị Ánh Ngọc/ Tác giả: Rumi), Bài hát chính tôi (Dịch giả: Hoàng Hưng/ Tác giả: Walt Whitman), Faust (Dịch giả: Quang Chiến/ Tác giả: Johann Wolfgang von Goethe), Nghệ nhân và Margarita (Dịch giả: Đoàn Tử Huyến/ Tác giả: Mikhail Bulgakov), Lâu đài  (Dịch giả: Lê Chu Cầu/ Tác giả: Franz Kafka), Minh triết thiêng liêng (Dịch giả: Nguyễn Hồng Nhung/ Tác giả: Hamvas Béla), “Con người trong thế giới tinh thần” (Dịch giả: Nguyễn Văn Trọng/ Tác giả: N.A Berdyaev)

#3. Hạng mục HIỂU VIỆT NAM

Sách được giải: “Đất nước Việt Nam qua các đời” (Tác giả: Đào Duy Anh/ Nhà sách Nhã Nam ấn hành)

Chiếm: 27,8% phiếu bầu

Các sách đề cử bao gồm: “Chuyện phiếm sử học” (Tác giả: Tạ Chí Đại Trường), “Thanh – Việt nghị hòa” (Tác giả: Nguyễn Duy Chính), “Đất nước Việt Nam qua các đời” (Tác giả: Đào Duy Anh), “Những cạnh khía của lịch sử văn học” (Nhóm tác giả: Đỗ Lai Thúy, Nguyễn Mạnh Tiến, Mai Anh Tuấn, Phùng Kiên, Cao Việt Dũng, Trần Ngọc Hiếu, Đoàn Ánh Dương), “Liên minh sai lầm: Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Nam Việt Nam” (Tác giả: Edward Miller)

#4 . Hạng mục LỜI CỦA TÔI

Sách được giải: “Uống sake ở Kobenhavn” (Tác giả: Lê Thanh Hải/ Nhà sách Phương Nam ấn hành)

Chiếm: 45,9% phiếu bầu

Các sách đề cử bao gồm: “Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội” (Nguyễn Bính), “Vang vọng một thời” (Phạm Duy), “Bốn mươi năm nói láo” (Vũ Bằng), “Quân khu Nam Đồng” (Bình Ca), “Uống sake ở Kobenhavn” (Lê Thanh Hải)

#5. Hạng mục XÂY DỰNG CON NGƯỜI MỚI

Sách được giải: “Biên niên sử Narnia” (Dịch giả: Lê Nguyễn Lê-Tác giả: C.S Lewis/Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành)

Chiếm 45,7% phiếu bầu

Các sách đề cử bao gồm: “Biên niên sử Narnia” (Dịch giả: Lê Nguyễn Lê-Tác giả: C.S Lewis), “Thế giới của Sophie” (Dịch giả: Huỳnh Phan Anh/ Tác giả:  Jostein Gaarder), “Bộ sách Hiểu về quyền trẻ em” (10 cuốn) (Dịch giả: Trần Lưu Hà Anh/ Tác giả:  Aleix Cabrera).

#6. Hạng mục CHÂN TRỜI CÓ NGƯỜI BAY (Trao cho các trí thức thúc đẩy văn hóa và học thuật ở Việt Nam)

Trí thức được bình chọn nhiều nhất: Nhà nghiên cứu ĐOÀN VĂN CHÚC

Chiếm 50% phiếu bầu

Các trí thức được đề cử bao gồm: Nhà thơ, dịch giả Hoàng Hưng; Nhà nghiên cứu lịch sử Nguyễn Duy Chính, Nhà nghiên cứu Đoàn Văn Chúc

——————

Để có thể tỏ lòng tri ân của người đọc dành cho những tác giả, dịch giả đã cống hiến thời gian và tâm sức, chúng tôi kêu gọi cộng đồng có thể đóng góp tùy tâm. Khoản đóng góp của các bạn, chúng tôi sẽ chia ra làm 6 phần để gửi tới các tác giả, dịch giả. Hiện nay, chúng tôi mới nhận được một khoản đóng góp trị giá 1.000.000 cho giải thưởng. Vì vậy, rất mong các bạn có thể tham gia đóng góp tài chính. 

Hạn cuối để đóng góp là 15 tháng 12 năm 2016. Sau đó, các khoản tài chính này sẽ được chuyển đến các dịch giả và tác giả được giải.

Số tài khoản: Lê Duy Nam: Ngân hàng Vietcombank – 0011004271240 – Chi nhánh Quận Thanh Xuân/ Ngân hàng ACB – 209265419 – Chi nhánh Quận Hai Bà Trưng

(Qúy vị vui lòng ghi rõ “Ủng hộ Giải thưởng Book Hunter”)

Để ủng hộ qua Paypal hoặc Western Union, quý vị vui lòng liên hệ vào email: info.bookhunter@gmail.com

Mọi thắc mắc xin liên hệ với SĐT 091.118.5338 hoặc email info.bookhunter@gmail.com

 

Share
Share: