Nhân ngày lễ Valentine, Book Hunter Club xin giới thiệu đến các bạn chùm sách đặc biệt với chủ đề Tình dục và Tình yêu nhưng không kém phần “hại não”. Mời các bạn tham khảo:

1. “Tố Nữ Kinh”

Cách đây hơn 2000 năm, ở Trung Quốc lưu truyền một cuốn sách có tên là “Tố Nữ kinh” hay còn gọi là “Ngọc phòng bí kíp”, thuật lại cuộc đối đáp, tranh luận của nàng tiên Tố Nữ với các vị đạo tiên như Bành Tổ, Hoàng Đế… ; cùng với các luận thuyết về tình dục của Xung Hòa Tử, Động Huyền Tử. Cuốn sách không chỉ đưa ra các tư thế tình dục, mà còn luận về đạo âm dương hòa hợp, cung cấp các cách dưỡng khí luyện thần thông qua giao hợp, cùng với các bài thuốc đặc biệt.

Link down:  http://phongthuyquan.com/diendan/index.php?topic=1060.0

Trích dẫn: “Trời đất có mở đóng, âm dương có chuyển hóa, người ta có phép âm dương, tùy theo bốn mùa, nay muốn không giao tiếp, thần khí không được rải ra khắp, âm dương bị bế cách, lấy gì để tự bổ? Luyện khí làm số, bỏ cũ nạp mới, để tự giúp. Dương vật không động, là đem lại sự chết chóc, vì vậy thường làm là thường đạo dẫn (luyện phép dẫn khí trong kinh mạch), có thể động mà không cho (mất khí), gọi đó là Hoàn Tinh Bổ Ích, đạo sống mới rất hay.” 

2. “Kama Sutra”

Đây là cuốn sách kinh điển nổi tiếng nhất thế giới về tình dục, được viết vào khoảng thế kỷ thứ III tại Ấn Độ bởi Thiền sư Bà La Môn Vatsyayanna. Kama Sutra không đơn thuần chỉ cung cấp các tư thế tình dục, Kama Sutra còn thể hiện quan niệm về ý nghĩa cuộc đời trong đời sống con người Ấn Độ;  biên khảo toàn bộ văn hóa tình dục của người Bà La Môn, người Ấn, người Hồi. Đây là bản dịch của bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảy, dựa trên bản tiếng Anh của Richard Burton.

Link down:   http://forum.tech24.vn/tinh-duc-hoc-kama-sutra-ebook-t7466.html

Trích dẫn: Cảm ơn Thượng Đế đã tạo ra sự khoái cảm tuyệt đỉnh của người đàn ông nằm ở bộ phận sinh dục người đàn bà, và khoái cảm tuyệt đỉnh của người đàn bà nằm ở bộ phận sinh dục của người đàn ông.

3. “Phân tâm học và tình yêu” – Sigmund Freud & Enrich Fromm

Phân tâm học là một bộ môn nghiên cứu cơ chế tâm lý con người thông qua việc dò tìm những ám ảnh và chi phối trong tiềm thức, trong đó dục là đối tượng được nhiều nhà Phân tâm quan tâm nhất. Kể từ khi S.Freud xuất bản “Ba tiểu luận về lý thuyết tính dục”, ông đã khai sinh và đặt nền móng căn bản cho Phân tâm học. Tác phẩm này chỉ ra những ám ảnh về dục đã chi phối các hành vi của con người từ thuở mới lọt lòng, cho tới khi lớn lên như thế nào. Trong khi đó Enrich Fromm nổi tiếng với những nghiên cứu chỉ ra những ám ảnh của tôn giáo, hay nói một cách khác, Enrich Fromm nghiên cứu về phần siêu tâm thức. Trong tài liệu này, chúng tôi giới thiệu một tác phẩm của ông luận về nỗi ham muốn được hòa hợp của con người. Ông cho rằng chính sự ham muốn hòa hợp ấy, con người có các hành vi như tình dục, sáng tạo, hướng tới Thượng Đế… và ông đặt ra câu hỏi:  liệu rằng chúng ta có thể gọi đó là “Tình yêu”.

Link down:   http://www.mediafire.com/view/xa4jth97xt9edbg/Phan%20tam%20hoc%20va%20tinh%20yeu%20%20-%20SFreud%20%20EFromm.pdf

“Cực điểm của nhiệm vụ dục tính giống đực là ở hành vi cho, người đàn ông tự hiến mình, cơ quan sinh dục của mình cho người đàn bà. Vào lúc cực độ, ông cho bà tinh dịch của mình. Ông ta không thể nào cho được nếu năng lực không hiện hành. Nếu ông ta không thể cho, ông ta bất lực. Đối với người đàn bà, sự diễn tiến không khác dù hơi phức tạp hơn. Bà cũng tự hiến mình; bà mới mở ngõ trung tâm nữ tính của mình; trong hành vi nhận, bà cho. Nếu bà không thể làm được hành vi này, nếu bà chỉ có thể nhận mà thôi, bà bị liệt âm. Hành vi cho tái diễn với bà không phải trong nhiệm vụ của mình như là mọt người yêu mà trong nhiệm vụ như là một bà mẹ. Bà hiến mình cho việc nuôi lớnn đứa con ở trong mình, bà cho sữa của mình cho đứa trẻ, bà cho sự ấm áp thể xác của mình. Không cho thì sẽ là đau đớn.” – Enrich Fromm

4. “Từ dục tới siêu tâm thức” và “Biến chuyển mật tông” – Osho

Osho là nhà Huyền môn vĩ đại của thế kỷ 20, người đã làm chấn động tôn giáo thế giới bằng những bài thuyết giảng về sự chuyển hóa và thăng hoa năng lượng dục. Những bài giảng về dục của ông được nhiều đệ tử ghi chép lại, nhưng có hai chùm bài giảng về dục một cách đầy đủ nhất, được ghi chép trong cuốn “Từ dục tới siêu tâm thức” và “Biến chuyển Mật tông”.  Trong “Từ dục tới siêu tâm thức” Osho đạp đổ những ý nghĩ sai lầm của con người về tình dục và thái độ lệch lạc của tôn giáo đối với dục. Còn trong “Biến chuyển Mật tông”, ông chỉ ra con đường để một con người có thể đưa năng lượng dục của mình lên cao và tạo thành lực đẩy để đạt tới Thượng Đế.

Link down:  http://idoc.vn/tai-lieu/tu-duc-toi-sieu-tam-thuc.html

http://www.mediafire.com/download/qzydjczezah/BcMattong.pdf

Trích dẫn “Dục ở bên trong con người, dục tính người đó, thậm chí còn sống động hơn điện. Một nguyên tử vật chất nhỏ bé tiêu huỷ toàn bộ một trăm nghìn người ở thành phố Hiroshima, nhưng một nguyên tử của năng lượng con người cũng có thể tạo ra cuộc sống mới, con người mới! Dục còn mạnh hơn bom nguyên tử. Bạn đã bao giờ nghĩ về những khả năng vô hạn của lực này chưa, về cách thức chúng ta có thể biến đổi nó tốt hơn cho nhân loại? Một cái phôi có thể trở thành một Gandhi, một Mahavira, một Phật, một Christ. Một Einstein có thể tiến hoá ra từ nó; một Newton có thể biểu lộ trong nó. Một nguyên tử nhỏ vô hạn của năng lượng dục có một người xuất chúng như Gandhi biểu lộ trong nó!” – (“Từ dục tới siêu tâm thức”)

“Khi năng lượng chuyển ra bên ngoài, bạn cần người đàn bà bên ngoài. Bạn có một thoáng nhìn trong khoảnh khắc, bởi vì việc giao hợp với người đàn bà bên ngoài không thể mãi mãi, nó chỉ có thể là tạm thời. Trong một khoảng khắc bạn có thể làm mất bản thân mình vào nhau. Rồi bạn lại bị ném trả về bản thân mình, bị ném trả lại với mức độ cao hơn. Đó là lí do tại sao sau mỗi lần làm tình có thất vọng nào đó: bạn lại trở nên yếu đi, nó đã không xảy ra như cách bạn mong muốn nó phải xảy ra. Vâng, bạn đã đạt tới đỉnh, nhưng thậm chí trước khi bạn trở nên nhận biết được nó, sút giảm, đi xuống đã bắt đầu. Trước khi đạt tới đỉnh là thung lũng. Trước khi bạn gặp người đàn bà hay đàn ông … đã có phân tách. Li dị đến cùng với hôn nhân nhanh tới mức nó thành chán nản. Mọi người yêu đều là những người chán nản: họ hi vọng quá nhiều, họ hi vọng ngược với kinh nghiệm của mình, họ cứ thế hi vọng mãi – nhưng chẳng có gì được thực hiện. Bạn không thể phá huỷ qui luật của thực tại. Bạn phải hiểu những luật này. ” –  (“Biến chuyển Mật Tông”)

Share
Share:

2 comments

  1. Nguyen Hoai Van 10 February, 2014 at 02:08 Reply

    Mợ Odalisque trong bức tranh thừa đến 3 đốt sống … Bạn nào không nhận ra điều ấy, có thể luyện Kama Sutra hay Tố Nữ kinh thêm … vài chục năm :-)))

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *