Hoạt độngIdea Hunting

Idea Hunting: Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18

Book Hunter thế kỷ 17-18

Đơn vị tổ chức: Book Hunter

Diễn giả: Nguyễn Vũ Hiệp, Hà Thủy Nguyên

Nội dung chính:

  • Giới thiệu tổng quan về chính trị, xã hội Việt Nam thế kỷ 17 và 18 (Nguyễn Vũ Hiệp) – 45 phút
  • Tóm tắt nội dung cuốn sách “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18” (Hà Thủy Nguyên) – 45 phút
  • Thảo luận, hỏi đáp: 30 phút

Thời gian: 20h00 ngày thứ 4 ngày 22 tháng 2 năm 2017

Địa điểm: La Stazione Restaurant, tầng 7, Tòa nhà TNR, 115 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Gần khu vực Ga Hà Nội)

Đây là chương trình không thu phí của chúng tôi, tuy nhiên do Book Hunter mượn địa điểm của La Stazione, quý khách vui lòng tự gọi và thanh toán đồ uống khi tham dự. Các bạn có thể ủng hộ diễn giả bằng việc mua các đầu sách sẽ bán tại buổi nói chuyện.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/buc-tranh-kinh-te-viet-nam-the-ky-xvii-va-xviii/

Link đăng ký tham gia sự kiện:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdJRMivkojeoLcXg6OktMwtyrKxT9tE2gokW3SyIZXNhA1yhQ/viewform?c=0&w=1

 

Giới thiệu tổng quan:

Thế kỷ 17 và 18 là một giai đoạn hỗn loạn và đầy biến động của xã hội Việt Nam. Tìm hiểu và phân tích về thời kỳ này là một trong những thách thức lớn với các học giả nghiên cứu lịch sử, trong đó có “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18” của Nguyễn Thanh Nhã. Tác phẩm được viết bởi một phương pháp khoa học bài bản và nguồn tư liệu phong phú. Bằng những nghiên cứu ấy, ông NguyễnThanh Nhã đã tái hiện lại bức tranh kinh tế với những chính sách, những thực trạng và những cơ hội của hai miền Bắc – Nam trong những năm tháng biến động ấy.

Trong buổi Seminar này, Book Hunter sẽ mô tả lại tổng quan giai đoạn lịch sử thế kỷ 17 và thế kỷ 18 khi đất nước ta đang ở trong đỉnh điểm của sự chia cắt miền Bắc và miền Nam (còn gọi là Đàng Trong và Đàng Ngoài). Trong đó, tình hình kinh tế của hai miền cũng được mô tả dựa trên những thông tin và lập luận mà ông Nguyễn Thanh Nhã cung cấp.

Ông Nguyễn Thanh Nhã (1928 – 2008) đã từng là giảng sư kinh tế học trường Đại học Paris I (Sorbonne Panthéon) về các vấn đề phát triển. Ông tham gia vào nhóm nghiên cứu về những vấn đề miền Nam Việt Nam”. Báo cáo “Viễn tượng miền Nam Việt Nam” của nhóm này là một đóng góp quan trọng trong Hiệp định Paris về Việt Nam. Tác phẩm “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18) vốn là luận án tiến sĩ quốc gia của ông tại Đại học Sorbonne (Paris) và cũng nhận được giải thưởng lớn về nghiên cứu.

 

Các đầu sách sẽ bán tại sự kiện (Giảm 10% giá niêm yết trên Hang Cáo)

  1. Bức tranh kinh tế Việt nam thế kỷ 17 và 18 – Tác giả: Nguyễn Thanh Nhã
  2. Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn – Tạ Đức
  3. Những ghi chép điền dã về Dân tộc học – Robert M Emerson, Rachel I.Fretz, Linda L.Shaw
  4. Văn minh Việt Nam – Nguyễn Văn Huyên
  5. Việt nam văn hóa sử cương – Đào Duy Anh
  6. Tập thơ “Mùa dã cổ” – Hà Thủy Nguyên

Với những khách tham gia sự kiện, có thể đặt hàng trước qua http://www.hangcao.info/  , chúng tôi sẽ giao hàng cho quý khách tại sự kiện cũng với mức giá ưu đãi 10%.

 

Share
Share: