Dự ánThông báoTôi hành động

“Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn” & “Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực” được tài trợ dịch sang tiếng Anh

Tiếng-Anh-học-thuật-Nhóm-dịch-Rhadamanthys-1160x867

Hai tác phẩm nghiên cứu và khảo cứu mà Book Hunter và Hang Cáo đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu trong thời gian qua là “Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn” (tác giả Tạ Đức)“Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực” (tác giả Đỗ Lai Thúy) vừa được quỹ Henry Luce Foundation tài trợ để dịch sang tiếng Anh. Bản dịch tiếng Anh của hai cuốn sách này sẽ được đưa vào kho tài liệu tại đại học ở các trường đại học lớn tại Mỹ và trên thế giới. Khoản tài trợ chính thức được công bố vào 7h30 phút sáng 16 tháng 6 năm 2017 qua email.

#1. Cuốn “Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn” sẽ được chính tác giả Tạ Đức dịch sang tiếng Anh và sách sẽ được Nhà xuất bản Thế Giới ấn hành.

Tác giả Tạ Đức là tác giả của cuốn “Nguồn gốc người Việt người Mường” gây nhiều sóng gió dư luận trong năm 2015. Khi cuốn sách “Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn” ra đời, tác giả Tạ Đức cũng phải chịu không ít những công kích từ giới học thuật nghiên cứu vềViệt Nam mà công khai có thể kể đến ông Liam Kelly và Thư viện Nhân học của admin Nguyễn Phúc Anh.

Link mua sách tiếng Việthttp://www.hangcao.info/san-pham/nguon-goc-va-su-phat-trien-cua-trong-dong-dong-son/

#2. Cuốn “Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực” của tác giả Đỗ Lai Thúy sẽ được Nhóm dịch Rhadamanthys của Book Hunter dịch sang tiếng Anh và phát hành trên Amazon.

“Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực” có thể nói là cuốn sách độc đáo nhất của tác giả Đỗ Lai Thúy và được giới nghiên cứu văn chương Việt Nam đánh giá rất cao trong việc kết hợp phương pháp phê bình văn học và các lý thuyết dân tộc học, phân tâm học. Cuốn sách đã được Book Hunter tổ chức sự kiện giới thiệu và phân tích.

Link mua sách tiếng Việt: http://www.hangcao.info/san-pham/ho-xuan-huong-hoai-niem-phon-thuc/

*Giới thiệu về Henry Luce Foundation

Henry Luce Foundation là quỹ hỗ trợ văn hóa và chính trị do ông Henry Luce – người sáng lập tạp chí New York Times – thành lập. Qũy hỗ trợ các hoạt động như Nghệ thuật Mỹ, Nghiên cứu Châu Á, Quan hệ Mỹ và Châu Á, nghiên cứu Tôn giáo và thần học, chính sách công…v…v…

Book Hunter

 

 

 

 

 

Share
Share: