Bài độc quyềnOnline Review

Nguyễn Bỉnh Khiêm và văn hóa nhàn rỗi (video)

Nguyễn Bỉnh Khiêm là một nhân vật đặc biệt ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử Việt Nam trung đại. Sống vào giai đoạn chính quyền phong kiến đi vào giai đoạn thoái hóa, tướng lĩnh nổi dậy gây lên chiến tranh loạn lạc, ông là đại diện cho hình mẫu trí thức ẩn cư, giống như những Đào Uyên Minh, Nguyễn Trãi xưa kia, lánh mình khỏi phong ba gió bụi thế sự để tự tạo cho mình những giá trị riêng. Tuy ẩn thân, nhưng tài học, tài thơ, tài kinh bang tế thế cùng tấm lòng cao khiết của ông đã được người đời truyền tụng qua nhiều tác phẩm, nhiều giai thoại và cả những lời sấm truyền trùng trùng hư thực gợi nhiều tò mò của lớp hậu sinh. Số 14 của chương trình Online Review giới thiệu và cùng thảo luận với các bạn về “Nguyễn Bỉnh Khiêm và văn hóa nhàn rỗi.” Thông qua buổi này, các bạn có thể hiểu hơn về con người tiêu dao thoát tục của Nguyễn Bỉnh Khiêm, và hiểu rõ hơn thế nào là sấm trạng Trình. Dưới đây là video nội dung buổi Online Review này.


DONATE CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BOOK HUNTER

Book Hunter là cộng đồng hỗ trợ học thuật và sáng tạo được thành lập vào ngày 20/11/2011. Các hoạt động của Book Hunter nhằm giới thiệu kiến thức, tuyển chọn sách hay và kích thích lòng ham mê hiểu biết trong giới trẻ đồng thời hỗ trợ các trí thức và văn nghệ sĩ.

Hiện tại, hoạt động của Book Hunter bao gồm:
– 7 chuyên trang về các nội dung khác nhau
– Các sự kiện giới thiệu sách và giới thiệu kiến thức
– Các khóa học căn bản giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức

Book Hunter hoạt động độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận. Để giúp Book Hunter trang trải các chi phí vận hành website và làm nội dung, rất mong các bạn có thể có ủng hộ chúng tôi theo những cách sau đây:
– Mua sách tại http://www.hangcao.info/
– Đăng ký các khóa học tại http://foxstudy.info/
– Donate cho chúng tôi qua STK
Chủ tài khoản: Lê Duy Nam
+ Vietcombank 0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội
+Sacombank 020062263084, Thanh Xuân, Hà Nội
+ ACB 209265419, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ Paypal [email protected]

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Book Hunter!

Share
Share: