Giới thiệu sáchSách Việt hay

Sách bán chạy và Sách bị bỏ lỡ trên Hang Cáo tháng 10/2016

Tháng 11 gõ cửa trong cái se lạnh của buổi chớm đông. Những ngày nắng gắt kéo dài làm người ta nhớ vô cùng cái không khí lãng đãng của mùa thu, nhớ kệ sách và chiếc ghế tựa nằm kề bên cửa sổ. Tháng 10 với thời tiết khác thường dường như đã tác động mạnh vào lựa chọn của những người đọc sách. Thơ ca bị lãng quên, thay vào đó, những cuốn sách thực tế, khoa học lại được ưa chuộng nhiều hơn. Hang Cáo gửi đến các bạn danh sách “Những cuốn sách bán chạy và những cuốn sách đã bị bỏ lỡ trên Hang Cáo trong tháng 10”.

NHỮNG CUỐN SÁCH BÁN CHẠY TRÊN HANG CÁO

 

  1. Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu việt

 

Tháng 10 vừa qua,trên Hang Cáo bùng nổ lượng đơn hàng đặt mua Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu việt. Cuốn sách là cả một công trình sưu tầm, biên soạn công phu và nghiêm túc; bao gồm những kiến thức kinh điển, độc đáo về tôn giáo và những trải nghiệm mang tính chất huyền bí, siêu việt của con người.

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách có thể kể đến là lượng tài liệu tham khảo đồ sộ; giải thích đầy đủ, rõ ràng và sâu sắc những kỹ năng của con người đối với những hiện tượng huyền bí, tiên đoán đúng và chính xác những sự việc sắp xảy ra. Hàng loạt phép trong các lĩnh vực thuật giả kim, thuật chiêm tinh, thuật dò mạch nước, thuật xem chỉ tay, ma thuật, thiền định siêu việt… đều được đề cập một cách rõ ràng.

Lúc đầu Hang Cáo chỉ nhập 5 cuốn, 4 cuốn để bán, 1 cuốn để sử dụng. Thế nhưng, do nhu cầu đặt nhiều nên chúng tôi săn thêm được 10 cuốn nữa vét kho của nhà xuất bản. Ngay khi lấy về và chuyển đi thì giờ chỉ còn 2 bản nữa. Nếu bạn nào có nhu cầu có thể đặt mua tại đây. Đây là lượt sách cuối cùng, vì bên xuất bản cũng không còn sách nữa.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/triet-hoc/tu-dien-ton-giao-va-cac-nghiem-sieu-viet/

 

  1. Phân tâm học và văn hóa tâm linh

 Đây là một cuốn trong công trình dịch đồ sộ bao gồm 3 cuốn Phân tâm học và tính cách dân tộc, Phân tâm học và tình yêu, Phân tâm học và văn hóa tâm linh, được xuất bản vào năm 2004. Hiện nay, trên thị trường đã không còn những cuốn sách này nữa. Nhưng Hang Cáo vẫn săn được 3 bản cuốn Phân tâm học và văn hóa tâm linh. Cuốn này tập hợp tất cả những bài luận nghiên cứu về tâm linh của các nhà Phân tâm học lừng lẫy như Freud, Jung, Fromm, Assagioli.

“Thật là quan trọng phải hiểu rằng trạng thái ngộ không phải là một trạng thái phân ly hay một cơn ngây ngất trong ấy ta tin là mình thức tỉnh, trong khi thực ra mình say ngủ. Dĩ nhiên, tâm lý gia Tây phương hẳn có xu hướng tin rằng ngộ chỉ là một trạng thái chủ quan, một thứ mê man – tự gây, và ngay cả một tâm lý gia có thiện cảm với Thiền như bác sĩ Jung cũng không tránh được cái lầm lẫn ấy.”

Hiện tại, chúng tôi vừa săn được thêm 2 bản Phân tâm học và văn hóa tâm linh nữa. Vậy nên, bạn nào muốn mua có thể click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin:

Link sách: https://www.facebook.com/HuntersBookstore/photos/a.310163245755101.61725.253555958082497/911966482241438/?type=3&theater

 

  1. Walden – Một mình sống trong rừng

 

Walden – Một mình sống trong rừng là một hồi tưởng đầy chiêm nghiệm suy tư về quãng đời “hai năm hai tháng hai ngày” sống một mình trong một mảnh đất rừng bên cạnh đầm Walden, “Giọt nước của Trời”, “đáng yêu hơn kim cương” trong một ngôi nhà tự xây lấy, và bằng lao động của chính đôi tay mình. Ở Walden, H. D. Thoreau đã số́ng nhiệt thành say mê đầy tỉnh thức “Tôi đi vào rừng bởi vì tôi muốn sống thong dong, chỉ đối diện với những sự kiện tinh tuý nhất của cuộc sống, và xem thử tôi có thể học được những gì nó phải dạy tôi hay không, và không để đến khi tôi gần chết mới khám phá ra rằng mình chưa hề sống”. Ông chủ trương sống đơn giản vì “Phần lớn những xa xỉ và cái được gọi là tiện nghi không chỉ không tuyệt đối cần thiết, mà còn rõ ràng cản trở việc nâng cao phẩm giá con người”. Ông mang vào rừng giấc mơ về một cuộc sống vô ưu đầy vui thú.

Cuốn sách được đứng thứ ba trong danh sách bán chạy tháng 10 của Hang Cáo phải chăng vì giờ đây, bạn đọc Việt Nam cũng đang khao khát một lần có cơ hội được trải nghiệm những gì Thoreau đã trải qua?

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/van-chuong/walden-mot-minh-song-trong-rung/

 

NHỮNG SÁCH HAY BỊ BỎ LỠ TRÊN HANG CÁO

 1. Bài hát chính tôi

Bài hát chính tôi của Walt Whitman không phải là khúc hát riêng tư về bản thân tác giả, mà có tham vọng trở thành thiên sử thi của người Mỹ đương thời. Với hàng ngàn câu thơ vừa tả thực đến chi tiết vừa phóng tưởng đến kỳ thú, vừa kể chuyện vừa luận bàn nhiều mặt đa đạng và khác biệt, thậm chí đối nghịch của đời sống và người Mỹ ở nửa đầu thế kỷ 19. Do hoàn cảnh đặc thù, người Mỹ lúc lập quốc là sự kết hợp giữa con người hoang dã (thô dân da đỏ, những người châu Âu khai phá miền Tây) và con người “văn minh” nên tính cách dầu tiên dễ nhận thấy ở người Mỹ: tự do phóng túng.

Walter “Walt” Whitman được mệnh danh là “American Bard” (Người sáng tác và hát rong sử thi của nước Mỹ). Ông là người mở ra thứ thơ thực sự Mỹ, là cha đẻ của thơ tự do không vần Mỹ và là người có ảnh hưởng lớn nhất đến thơ Mỹ trong suốt một thế kỷ.

Song Of Myself – Bài Hát Chính Tôi của Walt Whitman đã được nhà thơ Hoàng Hưng chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/van-chuong/bai-hat-chinh-toi-song-of-myself-song-ngu-anh-viet/

 

2. Ba tập thơ “Tinh huyết” – “Mê hồn ca” – “Thơ say”

Có những nhà thơ lừng lẫy ngay ở thời của họ, có những nhà thơ mà tên tuổi họ lưu dấu cùng thời gian, cũng có những nhà thơ như loài hoa đến muộn của mùa thu. Ở thời của họ không mấy ai hiểu họ, nhưng người thời sau đọc luôn cảm thấy trầm trồ thán phục. Đó là trường hợp của ba nhà thơ Đinh Hùng, Vũ Hoàng Chương, Bích Khê.

Thuở ấy… Vũ Hoàng Chương có “Thơ Say” đủ khiến chúng ta chao đảo giữa hai bờ thực ảo. Đinh Hùng có “Mê hồn ca” đủ khiến ta “lạc hồn” giữa cõi giới tâm linh. Bích Khê có “Tinh huyết” khiến ta đắm đuối trong những cảnh sắc tượng trưng và phi thực. Tất cả những điều ấy xa lạ với thời đại của họ, nhưng họ lại tìm thấy tri kỷ ở thời sau, dù cho ít ỏi…

Hiện nay, nhiều người lấy doanh số bán ra để đo đạc sự vĩ đại của một nhà thơ, nhà văn. Họ chẳng hiểu gì về sức mạnh của văn chương cũng không hiểu gì về sự mù quáng của con người. Van Gogh sinh thời chẳng bán được bức tranh nào, còn bây giờ tranh ông trở thành biểu tượng. Nieztches viết “Zarathustra đã nói như thế”, khi mới xuất bản chỉ bán được 8 quyển, nhưng bây giờ ông trở thành một trong các triết gia vĩ đại nhất đến nay vẫn còn ảnh hưởng.

Những người có thân phận như vậy đều là những người dám mạnh mẽ đi tìm sự đột phá, vượt ra khỏi chuẩn mực của hiện thời. Vũ Hoàng Chương, Đinh Hùng, Bích Khê là những nhà thơ như vậy. Họ không đi vào lối mòn của thơ lãng mạn, họ tìm kiếm sự đột phá và họ đã tìm thấy báu vật. Cuộc hành trình đột phá đó chính là báu vật. Vậy nên, chỉ có những linh hồn rộng mở, mạnh mẽ mới cảm thấy thỏa mãn với “Thơ say”, “Mê hồn ca” và “Tinh huyết”.

 

Link mua sách:

Tinh huyết: http://hangcao.info/shop/van-chuong/tinh-huyet/

Mê hồn ca: http://hangcao.info/shop/van-chuong/me-hon-ca/

Thơ say: http://hangcao.info/shop/van-chuong/tho-say/

 

3. Nghệ thuật thy ca

 

Nếu Chính trị luận là nền tảng cho chính trị phương Tây thì với Nghệ thuật thy ca, Aristotle đã lấy lại thế cân bằng cho văn chương, nghệ thuật. Trong cuốn sách, Aristotle bàn về cấu trúc, ngôn ngữ, các vai,…  “thy ca”. Ông cũng là người đầu tiên bàn về những vấn đề ấy trong nghệ thuật nói chung.

Mặc dù chỉ là một cuốn sách mỏng chưa đến 200 trang, Nghệ thuật thy ca vẫn là cuốn sách nền tảng cho những ai có nhu cầu phê bình nghệ thuật. “Poetics” của Aristotle khác hẳn với “thi ca” ngày nay bởi nó bao trùm lên cả thơ ca lẫn văn xuôi.

Bàn về chất lượng, Nghệ thuật thy ca  của Aristotle là công trình được cả thế giới công nhận. Bản dịch của Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Đông Tây cũng là một bản dịch công phu. Tuy nhiên, thật lạ lùng khi cả ba lần Hang Cáo  đăng tin bán sách, Nghệ thuật thy ca lại không hề được bạn đọc chú ý.

 

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/van-chuong/nghe-thuat-thy-ca/

 

4. Bức tranh kinh tế VN thế kỉ XVII – XVIII

 

Viết Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỉ XVII – XVIII, Nguyễn Thanh Nhã đã tái hiện lại được toàn cảnh nền kinh tế nước ta trong giai đoạn bấy giờ. Mặc dù có số lượng tài liệu tham khảo dày đặc, cuốn sách vẫn không sa vào kể lể, liệt kê các sự kiện, cũng không bị cuốn vào mớ bòng bong rắc rối của những chi tiết có trong lịch sử. Thay vào đó, bằng một cách diễn đạt trong sáng, lôi cuốn, tác giả Nguyễn Thanh Nhã đã dẫn dắt người đọc qua những lĩnh vực chủ yếu của nền kinh tế xã hội thời ấy, từ những biến đổi trong nông nghiệp (hoạt động nông nghiệp và phi nông nghiệp) cho đến sự phát triển của kiến trúc thượng tầng đô thị và thương mại (hoạt động đô thị, nội thương và ngoại thương), để đi đến những nhận định quan trọng, khả dĩ soi rọi ý nghĩa cho một thực tế có nhiều tương tác khó phân định, thậm chí đối nghịch nhau.

 

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/nxb-tri-thuc/buc-tranh-kinh-te-viet-nam-ky-xvii-va-xviii/

 

Cáo Hà Thành

Share
Share: