Giới thiệu sáchSách Việt hay

Sách bán chạy và sách bị bỏ lỡ trên Hang Cáo tháng 11/2016

Kết thúc tháng 11, theo thường lệ, Hang Cáo lại gửi đến các bạn danh sách Sách bán chạy và bị bỏ lỡ trên Hang Cáo tháng 11/2016. Có một điểm khác biệt so với tháng 10, đó là sang tháng 11, các sách văn chương đã được độc giả chú ý hơn, tuy nhiên, vẫn chưa thể coi là bán chạy so với lượng sách Hang Cáo đã bán ra trong tháng. Các sách bán chạy vẫn nằm trong quỹ đạo của sách nghiên cứu, còn toàn bộ sách bị bỏ lỡ tháng này lại là các sách liên quan đến lịch sử, văn hóa. Dưới đây là danh sách cụ thể.

 

NHỮNG CUỐN SÁCH BÁN CHẠY TRÊN HANG CÁO

 

  1. Mảnh ghép văn hóa

Mảnh ghép văn hóa là cuốn sách đạt Giải thưởng Book Hunter trong hạng mục Kiến thức nền tảng với 38,9% phiếu bầu. Cuốn sách là tập hợp các bài tiểu luận dân tộc học, phân tâm học… về tâm thức truyền thống trong văn hóa. Dịch giả của tập tiểu luận là ông Đoàn Văn Chúc, một dịch giả rất có tiếng trong chuyên ngành văn hóa học và dân tộc học ở Việt Nam. Ông đã từng bán nhà bán cửa để đầu tư vào công việc tổ chức dịch thuật những đầu sách có giá trị về văn hóa học. Hiện nay, tiếp nối công việc còn đang dang dở của ông, GS Đỗ Lai Thúy đang tổ chức dịch thuật rất nhiều đầu sách học thuật và dần dần xuất bản thành hệ thống Tủ sách Văn hóa học.

Hiện nay, Mảnh ghép văn hóa đã hoàn toàn hết sách trên thị trường. Vậy nên bất cứ kì nào tìm được sách, hoặc có thông tin về việc tái bản, Hang Cáo sẽ ngay lập tức thông báo đến cho các bạn.

15123222_956387401132679_4334507596585274078_o

 

  1. Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu việt

Tiếp tục “mạch” từ tháng 10, sang tháng 11, Từ điển tôn giáo và các thể nghiệm siêu việt  vẫn là cuốn sách được nhiều người săn lùng. Cuốn sách là cả một công trình sưu tầm, biên soạn công phu và nghiêm túc; bao gồm những kiến thức kinh điển, độc đáo về tôn giáo và những trải nghiệm mang tính chất huyền bí, siêu việt của con người.

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách có thể kể đến là lượng tài liệu tham khảo đồ sộ; giải thích đầy đủ, rõ ràng và sâu sắc những kỹ năng của con người đối với những hiện tượng huyền bí, tiên đoán đúng và chính xác những sự việc sắp xảy ra. Hàng loạt phép trong các lĩnh vực thuật giả kim, thuật chiêm tinh, thuật dò mạch nước, thuật xem chỉ tay, ma thuật, thiền định siêu việt… đều được đề cập một cách rõ ràng.

Lúc đầu Hang Cáo chỉ nhập 5 cuốn, 4 cuốn để bán, 1 cuốn để sử dụng. Thế nhưng, do nhu cầu đặt nhiều nên chúng tôi săn thêm được 10 cuốn nữa vét kho của nhà xuất bản. Ngay khi lấy về và chuyển đi thì giờ chỉ còn 2 bản nữa. Nếu bạn nào có nhu cầu có thể đặt mua tại đây. Đây là lượt sách cuối cùng, vì bên xuất bản cũng không còn sách nữa.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/triet-hoc/tu-dien-ton-giao-va-cac-nghiem-sieu-viet/

 

  1. Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực

Nếu nói đến cuốn sách nghiên cứu văn chương được nhiều người hỏi mua nhất trên Hang Cáo trong tháng 11, thì tất phải kể đến Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực của nhà phê bình Đỗ Lai Thúy.

Thơ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng thơ ca độc đáo và khó giải mã nhất trong lịch sử văn chương Việt Nam.  Thơ của bà không những thách thức những quan điểm thơ ca thời bấy giờ mà còn tạo ra rất nhiều cách tân, mở rộng phạm vi của thơ ca và tuyên chiến với mọi mực thước bấy giờ.  Trong số những nhà phê bình cố gắng giải mã thơ Hồ Xuân Hương phải kể đến Đỗ Lai Thúy. Tập phê bình Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực của ông đã đưa ra cho chúng ta những kiến giải để có thể định vị Hồ Xuân Hương và giải mã thơ của bà.

Mới đầu, chúng tôi chỉ nhập về 4 cuốn, sau đó đã nhanh chóng bán hết. Hiện tại, trong kho sách của Hang Cáo chỉ còn 3 cuốn Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực CUỐI CÙNG.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/van-chuong/ho-xuan-huong-hoai-niem-phon-thuc/

 

NHỮNG SÁCH HAY BỊ BỎ LỠ TRÊN HANG CÁO

 

  1. Thần, người và đất Việt

Thần, người và đất Việt  của Tạ Chí Đại Trường không chỉ là một công trình quan trọng nghiên cứu cách thức suy nghĩ và ứng xử của người Việt trong đời sống tâm linh, mà còn là một bức tranh đa sắc về các hệ thống thần linh Việt. Lật qua từng trang sách, bạn đọc có thể theo dõi biến chuyển của cả một lớp văn hóa ẩn sâu dưới hỗn độn của thần thoại, huyền sử và tín ngưỡng.

Hiểu rằng thẳm sâu trong tâm thức người Việt luôn có một quan niệm về sự tồn tại thế giới siêu nhiên, Thần, người và đất Việt đã không dừng lại ở những khảo sát hệ thống thần linh thủa sơ khai, mà còn đặt những bước đi đầu tiên trong việc làm sáng tỏ chiều hướng kết tập thần linh mới.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/nguoi-dat-viet/

 

  1. Sử ký (2 tập)

Sử ký của Tư Mã Thiên là công trình nổi tiếng và được đón nhận đông đảo trên thế giới. Trong năm nay, bản hoàn chỉnh và đầy đủ nhất của Sử ký đã được xuất bản và được bày bán trên Hang Cáo. Tuy nhiên, thật lạ lùng khi các độc giả của Hang Cáo lại không mấy “thiết tha” với tập sách này.

15280984_698122897014112_255951001_n

Đối với văn hoá thế giới, quyển Sử ký của Tư Mã Thiên chiếm một địa vị đặc biệt quan trọng. Nó là công trình sử học lớn nhất của Trung Quốc, và được xếp vào danh sách những quyển sử nổi tiếng của thế giới. Nhưng điều làm chúng ta ngạc nhiên hơn là công trình khoa học lớn lao ấy đồng thời lại là một trong những tác phẩm văn học ưu tú của nhân loại. Người Trung hoa xem đây là tác phẩm văn xuôi lớn nhất trong nền văn học cổ điển Trung Quốc.

Sử ký là cả một thế giới. Nó làm thoả mãn tất cả mọi người. Người nghiên cứu sử tìm thấy ở đấy kho tài liệu vô giá, chính xác, với giá trị tổng hợp cao. Nhà nghiên cứu tư tưởng tìm thấy qua Sử ký “một trong những nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời cổ đại”. Người bình thường tìm thấy vô số những hình tượng điển hình, những câu chuyện hấp dẫn, những con người với sức sống mãnh liệt. Người nghiên cứu văn học còn tìm thấy ở đấy một tác phẩm mãi mãi tươi trẻ và đầy ắp hơi thở thời đại.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/su-ky/

 

  1. Những đỉnh núi du ca (Một lối tìm về cá tính H’Mông)

Những đỉnh núi du ca (Một lối tìm về cá tính H’Mông) là cuốn sách đầu tay của nhà nghiên cứu độc lập Nguyễn Mạnh Tiến. Xưa nay chúng ta mới chỉ tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ cách nhìn của vùng đồng bằng, tức là người Kinh. Tuy nhiên, lần đầu tiên trong lịch sử nghiên cứu lịch sử Việt Nam, chúng ta đã có một tác phẩm nghiên cứu từ cái nhìn của người miền núi.

Cuốn sách bàn về vai trò của những tộc người thiểu số ngự trị trên những đỉnh núi trong hàng nghìn năm qua đối với lịch sử Việt Nam. Cuộc sống của họ, tâm lý của họ, cá tính của họ đã được Nguyễn Mạnh Tiến khắc hoạ một cách sống động và cuốn hút. Trên thực tế, Nguyễn Mạnh Tiến đã theo đuổi đề tài này trong suốt năm năm và có nhiều thời gian sinh hoạt cùng những người H’Mông ở khu vực Đồng Văn. Do vậy, cuốn sách không phải chỉ là một công trình nghiên cứu của người nghiên cứu lịch sử, mà còn là tập hợp những câu chuyện về người H’Mông của người kể chuyện Nguyễn Mạnh Tiến.

Hiện tại, Hang Cáo đang có 4 quyển Những đỉnh núi du ca. Các bạn có thể đặt mua theo link dưới đây.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/song-thuy-bookstore/nhung-dinh-nui-du-ca-mot-loi-tim-ve-ca-tinh-hmong/

 Cáo Hà Thành

Share
Share: