Giới thiệu sáchSách Việt hay

Sách được yêu thích trên Hang Cáo tháng 8 – 2016

Hang Cáo tháng 8

Hang Cáo là hệ thống tuyển chọn sách và bán sách của Book Hunter. Tại đây, chúng tôi chọn lựa từ thị trường sách hổ lốn ở Việt Nam những cuốn sách có chất lượng nội dung cao, đòi hỏi người đọc phải vận dụng tư duy, trí tưởng tượng hay cảm xúc khi đọc.

Mỗi tháng, chúng tôi sẽ tổng kết lại những đầu sách được bạn đọc yêu thích nhất và chọn mua trên Hang Cáo. Trong tháng 8 này, những cuốn được bạn đọc yêu thích đều là những cuốn thuộc dạng khó đọc và khó tiếp cận đối với độc giả trong nước.

#1. “Lời dạy của Rumi”

“Lời dạy của Rumi” là tập hợp những bài thơ của bậc thầy Sufi Islam với danh xưng Rumi. Rumi khi xuất hiện phương Tây đã khiến phương Tây chấn động. Ông cũng là một trong các bậc thầy có ảnh hưởng đến Osho, sánh ngang với Thích Ca Mâu Ni, Jesus Christ và Trang Tử. Nhiều bạn đọc khi đọc Rumi đều trầm trồ thốt lên rằng đó đích thực là một bậc chứng ngộ tràn ngập tình yêu.

Đây thực sự là một bất ngờ với chúng tôi, vì cái tên Rumi và các giá trị xuất chúng của nền văn minh Islam (mà chúng ta vẫn quen gọi là Hồi giáo) ít khi được biết đến tại Việt Nam. Sự quan tâm của các bạn đọc tới Rumi khiến chúng tôi có niềm tin rằng viên ngọc đích thực thì không có gì có thể che khuất.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/loi-day-cua-rumi/

 

#2. “Những mảnh ghép văn hóa”

“Những mảnh ghép văn hóa” là tập hợp các bài tiểu luận dân tộc học, phân tâm học… về tâm thức truyền thống trong văn hóa. Dịch giả của tập tiểu luận là ông Đoàn Văn Chúc, một dịch giả rất có tiếng trong chuyên ngành văn hóa học và dân tộc học ở Việt Nam. Ông đã từng bán nhà bán cửa để đầu tư vào công việc tổ chức dịch thuật những đầu sách có giá trị về văn hóa học. Hiện nay, tiếp nối công việc còn đang dang dở của ông, GS Đỗ Lai Thúy đang tổ chức dịch thuật rất nhiều đầu sách học thuật và dần dần xuất bản thành hệ thống Tủ sách Văn hóa học.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/xa-hoi-hoc/manh-ghep-van-hoa/

 

#3. “Cái toàn thể và trật tự ẩn”

“Cái toàn thể và trật tự ẩn” là cuốn sách của David Bohm, tác giả của lý thuyết vũ trụ toàn ảnh. Bằng những lý  thuyết vật lý lượng tử và vũ trụ toàn ảnh, David Bohm đã vẽ cho chúng ta thấy cách nhìn thực tại và hiểu hơn về sự biến động của thực tại.

Hiện nay, cuốn sách này đã hết hàng. Có thể sẽ rất lâu nữa thì cuốn sách này mới được tái bản.

 

#4. “Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em”

“Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em” là cuốn sách của nhà tâm lý học Jean Piaget. Cuốn sách cho thấy quá trình trẻ nhỏ bắt chước thông qua vận động và trò chơi, từ đó hình thành các biểu trưng, và dẫn đến quá trình tư duy. “Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em” và “Sự ra đời trí khôn ở trẻ em” là hai  cuốn sách kinh điển của Piaget mà bất cứ một nhà tâm lý học học đường nào, hoặc bất cứ bậc phụ huynh khôn ngoan nào cần phải có để hiểu hơn về cách thức tư duy và phát triển tâm lý của trẻ nhỏ.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/tam-ly-hoc/su-hinh-thanh-bieu-tuong-o-tre-em/

Qua đó, ta có thể thấy, các bạn đọc của Book Hunter trong tháng 8 không dành nhiều hứng thú với sách văn chương mà chỉ hứng thú với các cuốn sách có tính triết lý và tâm lý học thôi. Không biết tôi nói vậy có võ đoán quá không nhỉ!

Cáo Hà Thành

Share
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *