Hoạt độngIdea Hunting

SEMINAR: Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18

chua-cau-hoi-an-sap-bi-thao-do-co-gi-dac-biet-hinh-6

Đơn vị tổ chức: NXB Tri Thức

Đơn vị phối hợp: Book Hunter

Chủ tọa: Giáo sư Chu Hảo

Diễn giả: Nguyễn Vũ Hiệp, Hà Thủy Nguyên

Nội dung chính:

  • Giới thiệu tổng quan về chính trị, xã hội Việt Nam thế kỷ 17 và 18 (Nguyễn Vũ Hiệp)
  • Tóm tắt nội dung cuốn sách “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18” (Hà Thủy Nguyên)

Thời gian: 14h00 ngày thứ 6 ngày 10 tháng 2 năm 2017

Địa điểm: Hội trường tầng 3 Tòa nhà VUSTA 53 Nguyễn Du, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Link đăng ký: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/nxb-tri-thuc/buc-tranh-kinh-te-viet-nam-ky-xvii-va-xviii/

Link mua sách:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdRcS-LkjFDXJBGvx_q97Z3Mkn5CKEI4n_Y9Tsy8qSp0dtE9A/viewform?c=0&w=1

Thế kỷ 17 và 18 là một giai đoạn hỗn loạn và đầy biến động của xã hội Việt Nam. Tìm hiểu và phân tích về thời kỳ này là một trong những thách thức lớn với các học giả nghiên cứu lịch sử, trong đó có “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18” của Trịnh Thanh Nhã. Tác phẩm được viết bởi một phương pháp khoa học bài bản và nguồn tư liệu phong phú. Bằng những nghiên cứu ấy, Trịnh Thanh Nhã đã tái hiện lại bức tranh kinh tế với những chính sách, những thực trạng và những cơ hội của hai miền Bắc – Nam trong những năm tháng biến động ấy.

Trong buổi Seminar này, Book Hunter sẽ mô tả lại tổng quan giai đoạn lịch sử thế kỷ 17 và thế kỷ 18 khi đất nước ta đang ở trong đỉnh điểm của sự chia cắt miền Bắc và miền Nam (còn gọi là Đàng Trong và Đàng Ngoài). Trong đó, tình hình kinh tế của hai miền cũng được mô tả dựa trên những thông tin và lập luận mà ông Nguyễn Thanh Nhã cung cấp.

Ông Nguyễn Thanh Nhã (1928 – 2008) đã từng là giảng sư kinh tế học trường Đại học Paris I (Sorbonne Panthéon) về các vấn đề phát triển. Ông tham gia vào nhóm nghiên cứu về những vấn đề miền Nam Việt Nam”. Báo cáo “Viễn tượng miền Nam Việt Nam” của nhóm này là một đóng góp quan trọng trong Hiệp định Paris về Việt Nam. Tác phẩm “Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18) vốn là luận án tiến sĩ quốc gia của ông tại Đại học Sorbonne (Paris) và cũng nhận được giải thưởng lớn về nghiên cứu.

Share
Share: