Giới thiệu sáchSách Việt hay

THÁNG 1 – 2017: SÁCH YÊU THÍCH VÀ BỊ BỎ LỠ TRÊN HANG CÁO

Tháng 1 cập rập chuẩn bị Tết, các độc giả dường như bị phân tán để sắm sửa chuẩn bị cho gia đình, thế nhưng lượng mua sách trên Hang Cáo vẫn gia tăng đều đặn. Điều này cho thấy không phải cứ Tết đến là người ta không đọc sách nữa, thậm chí nhiều bạn còn muốn tranh thủ dịp Tết để đọc thêm sách, thu nhận thêm kiến thức, tách xa khỏi những nghi lễ ồn ào. Có một điểm đặc biệt đó là những cuốn sách được ưa thích trong tháng 1 này đều là những cuốn liên quan đến lịch sử, văn hóa Việt Nam – một dấu hiệu đáng mừng! Những cuốn sách bị bỏ lỡ đều là những cuốn đòi hỏi độc giả có kiến thức tổng hợp từ nhiều mảng và không dễ tiếp cận.

Sách yêu thích trên Hang Cáo

#1. Petrus Ký, nỗi oan thế kỷ – Nguyễn Đình Đầu

“Petrus Ký – Nỗi oan thế kỷ” là cuốn sách được xuất bản vào quý IV năm 2016. Cuốn sách là tổng thuật về cuộc đời và tập hợp các bài viết về Trương Vĩnh Ký – một số phận trí thức chông chênh trong dòng lịch sử, chỉ đắm đuối các cống hiến học thuật mà không cần quan tâm đến các thể lực đấu đá nhau. Trong nhiều năm, người ta lên án Trương Vĩnh Ký vì theo Pháp, nhưng người ta cũng ngưỡng mộ những đóng góp của ông. Chính “nỗi oan” ấy của ông khiến cuốn sách của ông lại một lần nữa bị thu hồi. Do bị thu hồi, nên sách “Petrus Ký – Nỗi oan thế kỷ” lại càng “hot”.

Sách hiện đã hết trên hệ thống Hang Cáo và rất khó tìm được trên thị trường.

 

#2. Nguồn gốc người Việt người Mường – Tạ Đức

“Nguồn gốc người Việt người Mường” của nhà nghiên cứu Tạ Đức là một cuốn sách khảo cứu công phu từ rất nhiều nguồn tư liệu để truy tìm dấu vết các lớp dân cư Việt ở nước ta. Cuốn sách gợi cho ta một loạt những câu hỏi về xuất phát điểm của người Việt, của người Mường, từ đó vẽ cho ta thấy toàn cảnh của các lớp dân cư. Do các kết luận mang tính đột phá vào những quan điểm cho rằng Việt Nam là một quốc gia hoàn toàn thống nhất, không chịu ảnh hưởng của các nhóm dân cư Việt ở Trung Quốc, nên sách nhận phải rất nhiều “gạch đá” từ hệ thống học giả dân tộc chủ nghĩa.

Sách bị cấm phát hành trên thị trường Việt Nam, nhưng hiện đã được Book Hunter đăng bán trên Amazon sau khi thỏa thuận với tác giả.

Link mua sách trên Amazon:

Link sách trên Amazon: TẬP 2

Link sách trên Amazon: TẬP 1

*

Hoặc liên hệ mua bản photo với Hang Cáo qua SĐT 0911185338 – Giá sách: 250.000 (Ship nội thành: 25.000/ Ship toàn quốc: 30.000)

 

#3. Văn minh Việt Nam– Nguyễn Văn Huyên

“Lịch sử văn minh” là tác phẩm khảo cứu về phong tục tập quán và thói quen sinh hoạt của người An Nam do nhà nghiên cứu quá cố Nguyễn Văn Huyên biên soạn trong thời Pháp thuộc. Cuốn sách ghi chép khá đầy đủ các khía cạnh của đời sống người dân An Nam thời trước Cách Mạng. Những bạn nào muốn tìm hiểu về đời sống người dân An Nam nên sở hữu cuốn sách để tiện tham khảo và tra cứu. Tuy nhiên, những bạn thích đọc các phân tích và biện luận có thể sẽ không quá thích thú với cuốn sách này, bởi cuốn sách đảm bảo các yếu tố khoa học đó là cung cấp thông tin đầy đủ và hệ thống.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/van-minh-viet-nam/

 

#4. Thần người và đất Việt – Tạ Chí Đại Trường

“Thần người và đất Việt” của Tạ Chí Đại Trường là một cuốn sách thú vị và sẽ đánh đổ niềm tin vào các tín ngưỡng đất Việt mà bạn vẫn tôn sùng. Trong cuốn sách này, tác giả phân tích các lớp thần thoại, huyền tích liên quan đến thờ cúng các lực lượng siêu nhiên trên đất Việt. Tạ Chí Đại Trường không chỉ đưa ra những tài liệu phong phú mà còn có lối biện luận hấp dẫn hiếm có. Cuốn sách đặc biệt được yêu thích trong đợt tháng 1 này.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/sach-tuyen-chon/nguoi-dat-viet/

Những cuốn sách bị bỏ lỡ trên Hang Cáo

 

#1. Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực – Đỗ Lai Thúy

“Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thưc” là một trong những tác phẩm nghiên cứu đỉnh cao của Đỗ Lai Thúy, đồng thời cũng là nghiên cứu chạm tới phần sâu nhất của Hồ Xuân Hương. Cuốn sách sử dụng phân tâm học của Freud và Jung để phân tích các nguyên mẫu và ám ảnh dục trong thơ Hồ Xuân Hương, kết hợp với chuyên ngành dân tộc học để liên hệ giữa các nguyên mẫu này với tín ngưỡng phồn thực bản địa. “Hồ Xuân Hương hoài niệm phồn thực” không chỉ là một cuốn sách nghiên cứu thú vị mà còn là một điển hình cho lối nghiên cứu liên ngành.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/van-chuong/ho-xuan-huong-hoai-niem-phon-thuc/

 

#2. Phân tâm học và Văn hóa tâm linh – Nhiều tác giả

“Phân tâm học và Văn hóa tâm linh” là tập hợp các bản dịch Freud, Jung, Enrich Fromm, Roberto Assagiolie… của nhóm tác giả đi dầu trong dịch thuật Phân tâm học ở miền Bắc bao gồm Nguyễn Khắc Viện, Đoàn Văn Chúc, Đỗ Lai Thúy…v…v… về phân tích các trạng thái tôn giáo tín ngưỡng trong cộng đồng. Những ai nghiên cứu và về tôn giáo tâm linh hoặc bước vào con đường tu luyện nên sở hữu cuốn sách này.

Sách đã hết trên thị trường. Hang Cáo hiện đang sở hữu 2 bản cuối cùng.

Liên hệ mua sách với số điện thoại 0911185338 – Giá sách: 500.000 (Ship nội thành: 20.000/Ship toàn quốc: 30.000)

 

#3. Minh triết thiêng liêng – Hamvas Béla

Những ai thích đọc Hamvas Béla qua các tác phẩm “Câu chuyện vô hình và Đảo”, “Một giọt từ sự đọa đày”, không thể bỏ qua “Minh triết thiêng liêng”. “Minh triết thiêng liêng” là một công trình đồ sộ, tập hợp tất cả những giải mã biểu tượng tôn giáo và thần thoại cổ xưa của Hamvas Béla ở góc độ triết học. Để đọc “Minh triết thiêng liêng” một cách sâu sắc, ngoài phân tích các biện luận của ông, nên sử dụng thêm Wikipedia để hiểu hơn các khái niệm, thông tin mà ông đưa vào trong bài viết.

Link mua sách: http://hangcao.info/shop/xa-hoi-hoc/minh-tri/

Share
Share: