Giới thiệu sáchSách Việt hay

Tháng 2-2017: Sách được ưa thích và bị bỏ lỡ trên Hang Cáo

Tháng 2 sau Tết, sự quan tâm của độc giả đến sách vở giảm sút, cùng với việc website chỉnh sửa, thế nhưng các bạn đọc vẫn rất quan tâm và thích thú mua sách trên Hang Cáo. Những cuốn sách được mua nhiều trong giai đoạn này không phải là sách văn chương hay triết học mà là những cuốn sách nghiên cứu nền tảng. Thật là điểm thú vị ngày xuân. Tuy nhiên, việc các độc giả ít quan tâm đến các giai đoạn lịch sử có sử liệu cụ thể mà thích thú với những nghiên cứu các giai đoạn không có chính sử mà phải dựa trên khảo cổ cũng là một điểm đáng để đặt câu hỏi.

Sách được ưa thích

#1. Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn – Tạ Đức

Đây là cuốn sách mới ra của nhà nghiên cứu độc lập Tạ Đức. Cuốn sách khảo sát nhiều nguồn tư liệu khảo cổ để truy tìm nguồn gốc của trống đồng Đông Sơn. Sách nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả thích thú với cổ sử nước Việt hay nói một cách khác là thời chưa có chính sử ở nước ta. Cuốn sách cho người đọc rất nhiều những tư liệu, những góc nhìn mới mẻ về văn hóa Đông Sơn. Sách vừa có mặt trên thị trường vào tháng 2 năm 2017 và có số lượng mua vượt trội.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/nguon-goc-va-su-phat-trien-cua-trong-dong-dong-son/

#2. Nguồn gốc người Việt người Mường – Tạ Đức

Tháng 2 năm 2017 có thể được coi là tháng của Tạ Đức. Không chỉ có sách mới của ông mà cả cuốn sách đã được xuất bản trước đó có tên là “Nguồn gốc người Việt người Mường” cũng dành được sự quan tâm của độc giả. Cuốn sách đã từng gây rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là có không ít ý kiến phản đối từ những người theo chủ nghĩa dân tộc. Mặc dù vậy, cuốn sách vẫn được các độc giả yêu thích vì sự đồ sộ của các tư liệu. Mặc dù sách bán trên Amazon với giá rất đắt nhưng vẫn không ít người sẵn sàng đặt mua. Các bạn có thể đặt mua trên Amazon theo đường link dưới đây:

Link mua sách trên Amazon:

Link sách trên Amazon: TẬP 2

Link sách trên Amazon: TẬP 1

#3. Một đề dẫn về lý thuyết nghệ thuật – Cynthia Freeland (Dich giả Nguyễn Như Huy)

Cùng với cuốn sách mới được xuất bản của Dịch giả Nguyễn Như Huy có tên “Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật”, “Một đề dẫn về lý thuyết nghệ thuật” của Cynthia Freeland cũng được quan tâm đặc biệt. Cuốn sách cho ta nhìn một cách toàn cảnh về các vấn đề liên đến nghệ thuật đương đại nhìn ở khía cạnh triết học và xã hội.

Do sách không còn nhiều ấn bản nên chúng tôi không nhập thông tin về sách trên hệ thống Hang Cáo. Các bạn có thể gọi SĐT 0911.185.338 để đặt hàng.

#4. Vật lý hiện đại – Cao Chi

Giáo sư Cao Chi là tác giả có nhiều bài báo về Vật lý trên nhiều tạp chí chuyên ngành lớn và thường xuyên dịch các tác phẩm chuyên sâu về chủ đề này. “Vật lý hiện đại” là tập sách tập hợp rất nhiều tiểu luận diễn giải, phân tích về các nghiên cứu mới nhất của Vật lý hiện đại và đánh giá các bước tiến. Cuốn sách rất tiện cho những ai muốn tra cứu tư liệu.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/vat-ly-hien-dai-2-tap/

Sách bị bỏ lỡ

#1. Chùa đàn

“Chùa đàn” của Nguyễn Tuân là một tác phẩm độc đáo và kỳ lạ. “Chùa đàn” tạo ra một không khí của cái đẹp bị rơi vào cảnh khốn cùng, xen lẫn các yếu tố ma mị, cùng các vấn đề về lý tưởng. Nếu ai thích nghiên cứu về cấu trúc tiểu thuyết, “Chùa đàn” cũng có thể coi là một tiểu thuyết có cấu trúc thú vị đáng để giải mã. Thế nhưng, cùng với xu hướng đi xuống của độc giả đọc văn chương, rất ít người còn quan tâm đến tiểu thuyết này.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/chua-dan/

#2. Nước Đại Nam đối diện Pháp và Trung Hoa – Yoshiharu Tsuboi (Nguyễn Đình Đầu và nhóm dịch)

“Nước Đại Nam đối diện Pháp và Trung Hoa” là cuốn sách giới thiệu về nước Việt Nam khi đứng trước sự xâm lăng của Pháp và Trung Quốc ở thời Tự Đức, một thời điểm nghiêm trọng trong lịch sử, đánh dấu những bước chuyển của dân tộc. Cuốn sách có 9 chương, phân tích về bối cảnh xã hội thời Tự Đức, cùng những xung đột giữa Pháp và Hoa trong vấn đề Việt Nam và cách lựa chọn đồng minh của triều đình Huế lúc bấy giờ. Rất tiếc, cuốn sách không nhận được nhiều sự quan tâm của các độc giả Hang Cáo giống như đáng ra nó phải được nhận. Các độc giả có lẽ thích bàn về thời chưa có chính sử hơn là những sự kiện đã được ghi chép rõ ràng.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/nuoc-dai-nam-doi-dien-phap-va-trung-hoa/

 

#3. Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18 – Nguyễn Thanh Nhã

“Bức tranh kinh tế Việt Nam thế kỷ 17 và 18” của Nguyễn Thanh Nhã cũng có chung số phận với “Nước Đại nam đối diện Pháp và Trung Hoa. Mặc dù cuốn sách đưa ra những số liệu và ghi chép rất cụ thể về một giai đoạn đầy biến động của lịch sử đó là xung quanh nhà Tây Sơn thế nhưng số lượng người quan tâm đến sách cũng rất ít.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/buc-tranh-kinh-te-viet-nam-the-ky-xvii-va-xviii/

#4. Định chế Totem hiện nay – Claude Levy Strauss (Dịch giả Nguyễn Tùng)

“Định chế Totem hiện nay” của Claude Levy Strauss là một cuốn sách quan trọng cho những người nghiên cứu nhân học, dân tộc học, văn hóa học. Ông đã vạch ra những cách hiểu lệch lạc về Totem ở các nhà nghiên cứu. Cuốn sách không chỉ có ích với các nhà nghiên cứu mà với những ai ham thích đọc sách nghiên cứu về văn hóa lịch sử cũng nên tham khảo, để tránh các hiểu lầm mang tính định kiến.

Link mua sách: http://www.hangcao.info/san-pham/dinh-che-totem-hien-nay/

 Cáo Hà Thành

Share
Share: