Bài độc quyềnOnline Review

Thiền tông nhà Trần và Thiền phái Trúc Lâm (video)

Nhắc tới Thiền tông nhà Trần, người ta thường chỉ nhắc tới Thiền phái Trúc Lâm và những bài thơ thiền của Trần Nhân Tông, nhưng thật ra Thiền tông nhà Trần không đơn giản chỉ có thế. Nền tảng sẵn có của Thiền Tông thời Lý được tiếp nối xứng đáng bởi Trần Thái Tông với tác phẩm Khóa Hư Lục, bởi Tuệ Trung Thượng Sĩ Trần Tung, Thiền Tông nhà Trần nhờ đó đạt nhiều thành tựu, và sau mới hợp nhất được ba dòng Thiền lớn ở Đại Việt lúc bấy giờ vào Thiền phái Trúc Lâm.

Trong Online Review số 11, chúng tôi chia sẻ với các bạn về Thiền tông nhà Trần và Thiền phái Trúc Lâm. Dưới đây là video ghi hình buổi trình bày.

DONATE CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BOOK HUNTER

Book Hunter là cộng đồng hỗ trợ học thuật và sáng tạo được thành lập vào ngày 20/11/2011. Các hoạt động của Book Hunter nhằm giới thiệu kiến thức, tuyển chọn sách hay và kích thích lòng ham mê hiểu biết trong giới trẻ đồng thời hỗ trợ các trí thức và văn nghệ sĩ.

Hiện tại, hoạt động của Book Hunter bao gồm:
– 7 chuyên trang về các nội dung khác nhau
– Các sự kiện giới thiệu sách và giới thiệu kiến thức
– Các khóa học căn bản giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức

Book Hunter hoạt động độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận. Để giúp Book Hunter trang trải các chi phí vận hành website và làm nội dung, rất mong các bạn có thể có ủng hộ chúng tôi theo những cách sau đây:
– Mua sách tại http://www.hangcao.info/
– Đăng ký các khóa học tại http://foxstudy.info/
– Donate cho chúng tôi qua STK
Chủ tài khoản: Lê Duy Nam
+ Vietcombank 0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội
+Sacombank 020062263084, Thanh Xuân, Hà Nội
+ ACB 209265419, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ Paypal [email protected]

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Book Hunter!

Share
Share: