Bài độc quyềnOnline Review

THIỀN UYỂN TẬP ANH VÀ THIỀN TÔNG LÝ – TRẦN (VIDEO)

“Thiền Uyển Tập Anh” là tác phẩm tập hợp những ghi chép về các Thiền giả từ thời Tiền Lê cho đến đầu thời Trần. Cuốn sách hàm chứa nội dung tư tưởng Thiền tông của nhiều thế hệ tu sĩ giai đoạn chuyển giao thiên niên kỷ trước, đặt nền móng cho bước phát triển của Thiền tông đời nhà Trần. Đến nay, “Thiền Uyển Tập Anh” là tác phẩm cổ nhất của Việt Nam còn lưu lại đến giờ.

Trong Online Review số 10, chúng tôi chia sẻ với các bạn về Thiền Uyển Tập Anh, các bài kệ nổi tiếng trong sách và bối cảnh lịch sử thiền tông thời bấy giờ. Dưới đây là video ghi hình buổi trình bày.

DONATE CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BOOK HUNTER

Book Hunter là cộng đồng hỗ trợ học thuật và sáng tạo được thành lập vào ngày 20/11/2011. Các hoạt động của Book Hunter nhằm giới thiệu kiến thức, tuyển chọn sách hay và kích thích lòng ham mê hiểu biết trong giới trẻ đồng thời hỗ trợ các trí thức và văn nghệ sĩ.

Hiện tại, hoạt động của Book Hunter bao gồm:
– 7 chuyên trang về các nội dung khác nhau
– Các sự kiện giới thiệu sách và giới thiệu kiến thức
– Các khóa học căn bản giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức

Book Hunter hoạt động độc lập, phi chính trị và phi lợi nhuận. Để giúp Book Hunter trang trải các chi phí vận hành website và làm nội dung, rất mong các bạn có thể có ủng hộ chúng tôi theo những cách sau đây:
– Mua sách tại http://www.hangcao.info/
– Đăng ký các khóa học tại http://foxstudy.info/
– Donate cho chúng tôi qua STK
Chủ tài khoản: Lê Duy Nam
+ Vietcombank 0011004271240, Thanh Xuân, Hà Nội
+Sacombank 020062263084, Thanh Xuân, Hà Nội
+ ACB 209265419, Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ Paypal [email protected]

Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Book Hunter!

Share
Share: