Sự kiện Tôi hành động

Buổi chiếu phim tài liệu “Bí ẩn nguồn gốc loài người” – P1

Hunters
Written by Hunters

Thời gian: Chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2013

Phim sẽ chiếu theo yêu cầu của các nhóm có từ 4 thành viên trở lên.

Chùm phim tư liệu “The mysterious origins of man” (Bí ẩn nguồn gốc loài người) là loạt chương trình đặc biệt được bắt đầu trình chiếu trên kênh truyền hình NBC vào 25/2/1996. Chùm phim này tạo ra một sự chấn động trong giới nghiên cứu khoa học vì đã đưa ra rất nhiều lập luận phản bác lại Thuyết Tiến hóa của Charles Darwin (1859).

Nếu trước đây tác phẩm “Nguồn gốc các loài” của Darwin đã gây xáo trộn hệ thống tư tưởng phương Tây thì sự phản bác này của các nhà khoa học cuối thế kỷ 20 còn có ý nghĩa nhiều hơn cả tinh thần hoài nghi khoa học thuần túy. Các nhà khoa học như Micheal Cremo , Richard.L.Thompson (hai tác giả của “The forbidden archeology”), Richard Milton (tác giả “Shattering the Myths of Darwinism”), Graham Hancock (tác giả Fingerprints of the Gods)… Những nhà khoa học này sử dụng các nghiên cứu khảo cổ về các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Maya… để chứng minh rằng con người đã đạt tới đỉnh cao của nền văn minh từ cách đây hơn hai chục ngàn năm, thông qua các công trình kiến trúc với hiểu biết tột bậc về khoa học – công nghệ mà đến tận ngày nay chúng ta vẫn chưa làm được. Hơn thế nữa, họ đưa ra chứng cớ về dấu chân người tinh khôn có cùng niên đại với khủng long. Bên cạnh đó, họ đưa ra lập luận nói rằng chưa hề có bất cứ bằng chứng khảo cổ nào chứng minh cho Thuyết tiến hóa ngoài những lập luận mang tính lý thuyết.
Lập luận và các minh chứng phản bác lại Thuyết Tiến hóa này gây ra nhiều rắc rối cho các nhà khoa học, họ bị sự chống đói mạnh mẽ của Cộng đồng Khoa học chính thống trên thế giới. Tại sao vậy? Việc chứng minh nguồn gốc loài người không phải tiến hóa lên từ các bậc thấp hơn đã đánh đổ niềm tin vào chủ nghĩa vật chất thịnh hành không chỉ ở các nước Tư bản mà còn khắp thế giới trong suốt một thế kỷ vừa qua. Trong bộ phim, tác giả Graham Hancock có nhắc: “Con người là một giống loài mắc chứng quên”. Có lẽ con người đã quên mất sự kết nối với tri thức vĩ đại của vũ trụ. Dù bộ phim không khẳng định chắc chắn, nhưng có một thông điệp ngầm ẩn, đó là: Con người có một nguồn gốc vĩ đại và chúng ta không phải chỉ đơn thuần là dạng cơ thể vật chất mà chúng ta vẫn tưởng.

Phần Book Hunter Club trình chiếu vào Chủ nhật ngày 24/3/2013 chỉ là phần đầu trong cả series với chuỗi lập luận và các minh chứng rõ ràng. Hi vọng các bạn sẽ hưởng ứng tiếp phần sau trong thời gian gần đây!

Share

Leave a Comment