Dự án Tôi hành động

Cộng đồng Người tiêu dùng cần biết về GMO

Hunters
Written by Hunters

Cộng đồng “Người tiêu dùng cần biết về GMO” được thành lập từ năm 2014, từ 4 thành viên quản trị ban đầu, trải qua nhiều sóng gió, đến nay đã có số thành viên lên đến hàng chục ngàn. Group được thành lập trong bối cảnh thông tin về giống cây trồng biến đổi gen không được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Link group Người tiêu dùng cần biết về GMO: https://www.facebook.com/groups/681945315232877/?fref=ts

Các bài viết do group dịch được đăng tải trên Book Hunter: https://bookhunterclub.com/topic/cong-dong/nguoi-tieu-dung-can-biet-ve-gmos/

Với sự chia sẻ kiến thức về các giống cây trồng biến đổi gen trong group “Người tiêu dùng cần biết về GMO”, nhiều người dân và đặc biệt là các nhà báo thuộc các kênh truyền thông chính thống đã biết đến những nguy cơ phải đối mặt khi loại cây này được du nhập vào Việt Nam. Ngay sau đó, một trào lưu ưa chuộng các sản phẩm hữu cơ và có nguồn gốc tự nhiên đã được hình thành và lan truyền.

Hiện nay, group “Người tiêu dùng cần biết về GMO” không chỉ chia sẻ các kiến thức liên quan đến cây trồng biến đổi gen mà còn đảm nhiệm các nhiệm vụ sau:

  • Giúp người đọc có cái nhìn khoa học về GMO, tránh những lối tuyên truyền sai lệch và cực đoan
  • Vận động dán nhãn thực phẩm GMO
  • Chia sẻ các kinh nghiệm chọn sản phẩm
  • Cổ vũ nông nghiệp sạch được đảm bảo bởi các yếu tố khoa học và kỹ thuật.
Share