Sự kiện Tôi hành động

Dionysus’Society (5): Tiếp cận Lịch sử Tôn giáo thế giới

Hà Thủy Nguyên
Written by Hà Thủy Nguyên

Tôn giáo xuất hiện từ bao giờ và tại sao lại xuất hiện, đến nay vẫn là một câu hỏi lớn không thể tìm được lời đáp. Nếu kinh tế chi phối đời sống bên ngoài, thì tôn giáo chi phối đời sống bên trong. Mỗi tôn giáo khác nhau lại có các cách thức chi phối đời sống tinh thần của cả xã hội theo các cách khác nhau. Tìm hiểu về lịch sử tôn giáo chính là nghiên cứu về sự chuyển dịch nhận thức do tôn giáo quy định lên xã hội con người, đồng thời tìm hiểu về các yếu tố định cư khác nhau ảnh hưởng tới nhận thức tôn giáo của các cộng đồng. Đây nhất thiết là một quá trình song hành. 

Nhưng tôn giáo là gì? Cho đến nay có rất nhiều định nghĩa về khái niệm tôn giáo. Các định nghĩa khác nhau trong từng thời kỳ, từng khu vực cũng phản ánh phần nào những gì các tôn giáo tác động đến nhận thức của con người. Bởi thế, tôn giáo cần được hiểu theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp để tránh những cái nhìn thiên kiến trong nghiên cứu.

Các bạn có thể tham gia Dionysus’ Society lần thứ 5 để tìm hiểu về tiến trình của Lịch sử Tôn giáo thế giới.

Thời gian: 15h00 – 17h30 ngày 23 tháng 10 năm 2016

Diễn giả: Hà Thủy Nguyên

Địa chỉ: Life School, tầng 6, nhà D1, Khu dự án Ngân hàng Đông Á, 161 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội (Đối diện bệnh viện Đống Đa).

Chi phí: 50.000 (Phục vụ đồ uống miễn phí)

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSccnyckpZIRDM4KMDXx0L3RvdTA_LH9uN8vd73N_a_tqfNxYg/viewform?c=0&w=1

Số điện thoại0911.185.338

Share