Giới thiệu sách Sách Việt hay

Đọc thử: Chiến thắng của đô thị – Edward Glaeser

Written by Hunters

“Chiến thắng của đô thị” (Triumph of the City) của tác giả, nhà kinh tế học Edward L. Gleaser tại Đại học Harvad là cuốn sách nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng về đô thị, đô thị hóa và các vấn đề trong quy hoạch đô thị.

Xuyên suốt cuốn sách, Gleaser đã phân tích các vấn đề đô thị mang tính cấp bách nhất và các phản ứng của chính phủ đối với nó. Mẫu số chung của các chính sách công tồi tệ và nguy hiểm là sự nhận định sai lầm nghiêm trọng về tính chất thật sự của Đô thị. Ông cho rằng, “ Đô thị không phải là các cấu trúc; Đô thị là người dân”. Ông đã minh họa cho thấy qui luật các hậu quả nghiêm trọng không lường trước qua sự can thiệp của chính phủ trên nhiều phương diện ví dụ như các chính sách phúc lợi xã hội, vấn đề môi trường và qui hoạch sử dụng đất.


DỰ ÁN DỊCH VÀ XUẤT BẢN CUỐN SÁCH “CHIẾN THẲNG CỦA ĐÔ THỊ” CỦA BOOK HUNTER

Với mong muốn đem đến cho quý độc giả một cuốn sách bổ ích, đa chiều về các vấn đề xã hội, đặc biệt là môi trường sống cũng như tìm hiểu về thuận lợi – khó khăn trong quy hoạch đô thị hiện đại, Book Hunter đã lên kế hoạch dịch và xuất bản cuốn sách “Chiến thắng của đô thị” vào đầu năm 2019.

Tìm hiểu thêm về sách tại đây.
Share