Giới thiệu sách Thế giới xuất bản Văn chương - Cái đẹp

ĐỌC THỬ “TOOTHIANA – NỮ HOÀNG CỦA BINH ĐOÀN TIÊN RĂNG” – WILLIAM JOYCE

Written by Hunters

Bạn đọc thân mến,

Với Tủ sách Buồm Trăng, Book Hunter mong muốn thổi cơn gió mộng mơ giương căng cánh buồm tâm hồn thơ bé, lướt đi giữa đại dương cuộc đời mênh mang. Lấy cảm hứng từ hình ảnh Buồm Trăng do tác giả William Joyce sáng tạo nên trong bộ sách “Những vệ thần của tuổi thơ”, Tủ sách Buồm Trăng là bộ sưu tập các tác phẩm duy mỹ và nhân văn cho các em bé dưới 10 tuổi và cho những ai vẫn còn mãi giữ tinh thần thơ trẻ.

“Toothiana – Nữ hoàng của binh đoàn Tiên Răng” là một tác phẩm thuộc bộ truyện “Những Vệ thần của tuổi thơ” của William Joyce, là cuốn sách thứ 7 trong Tủ sách Buồm Trăng do Book Hunter phát hành.

Các cuốn còn lại trong bộ sách này và của cùng tác giả đã được Book Hunter phát hành gồm:

  • Bộ 03 cuốn “Người Cung Trăng”, “Thần Mộng Mơ”, “Jack Frost” (Lily dịch, NXB Đà Nẵng 2021);
  • “Thỏ Phục sinh Bunnymund và Trứng chiến binh trong lòng Trái Đất” (Hải Anh dịch, NXB Đà Nẵng 2022);
  • “Toothiana – Nữ hoàng của binh đoàn Tiên Răng” (Sophia Ngô dịch, NXB Đà Nẵng 2022);
  • “Một ngày bên Wilbur Robison” (Nguyệt Mỹ dịch, NXB Phụ nữ Việt Nam 2022);
  • “Người Lá và những chú bọ tốt bụng dũng cảm” (Nguyệt Mỹ dịch, NXB Phụ nữ Việt Nam 2022).

Giới thiệu nội dung:

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ trận chiến trong lòng Trái Đất mà Pitch – Vua Ác Mộng, đã bị đánh bại bởi Katherine và Các Vệ Thần khác như Phù thủy Ombric, Nicholas St. North, Ánh Đêm, Ngài Thỏ Phục Sinh… (trong tập “Thỏ phục sinh và trứng chiến binh trong lòng Trái Đất” thuộc cùng bộ sách)

Pitch, kẻ luôn khao khát chiếm đoạt giấc mơ của những đứa trẻ vô tội và âm mưu thay chúng bằng những cơn ác mộng, đã thề trước Những Kẻ Gieo Nỗi Sợ của hắn ta rằng sẽ khiến tất cả trẻ em trên Trái Đất phải sống trong kinh hoàng. Nhưng kể từ trận đại chiến, hắn ta chẳng còn một chút tung tích và cũng chẳng ai thèm nhắc đến hắn nữa. Liệu Pitch đã bị tiêu diệt hoàn toàn hay chưa?

Các Vệ Thần biết rằng Vua Ác Mộng là kẻ vừa xảo quyệt vừa hiểm ác. Hắn vẫn có thể ẩn nấp ở đâu đó, sẵn sàng thình lình tấn công…

Dù thế nào đi nữa, cuộc sống vẫn diễn ra, bất cứ đứa trẻ nào cũng đều phải lớn lên, một dấu mốc quan trọng trong đời mỗi đứa trẻ là trải qua giai đoạn thay hết lứa răng sữa bằng hệ răng vĩnh viễn. Câu chuyện thần kỳ mà rồi đứa trẻ nào cũng mong đợi, đó là cái đêm Nữ hoàng Tiên Răng sẽ xuất hiện trong phòng của đứa trẻ đó để lấy đi chiếc răng sữa cuối cùng, đứa trẻ đó sẽ được toại nguyện một điều ước. Và Katherine thì đặc biệt hơn cả, bởi chiếc răng sữa cuối cùng của cô bé rụng đi, được xem là “chiếc răng rụng định mệnh”…

Như bao đứa trẻ khác, Katherine mong ngóng được gặp Nữ hoàng Tiên Răng trong đêm mang đi chiếc răng sữa cuối cùng của cô bé và để lại một điều ước. Nhưng Katherine cũng không biết, từ thẳm sâu tâm hồn cô bé, giọt nước mắt thương cảm mà cô bé dành cho Vua Ác Mộng khi biết rằng hắn đã vĩnh viễn mất đi đứa con gái độc nhất… lại chính là một nguy cơ mà Vua Ác Mộng sẽ nhân đó để xâm chiếm giấc mơ của cô bé, thậm chí là đưa cô bé vào vòng xoáy âm mưu xâm chiếm thế giới trẻ thơ với những giấc mộng đẹp của hắn.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Nữ hoàng Tiên Răng xuất hiện lại cũng là lúc những mối ân oán cũ gặp nhau và truy đuổi nhau?

Một cuộc chiến tất yếu sẽ xảy ra, khi Vua Ác Mộng đã lộ diện, lộ dần từ giọt nước mắt trong mơ của Katherine. Hai phe chính tà rồi lại đối diện nhau dưới ánh đêm. Song, không phải lúc nào chiến tranh cũng là điều nên xảy ra nhất, bởi lòng bao dung mới là sức mạnh khủng khiếp hơn cả…

Một thế giới cổ tích kỳ diệu đầy tính phiêu lưu và phép màu kỳ lạ cùng cuộc chiến đấu của hai phe chính – tà, hướng tâm hồn trẻ thơ về những điều đẹp đẽ và bao dung hơn, đó là câu chuyện trong phần “Toothiana – Nữ hoàng của Binh đoàn Tiên Răng”.

Về tác giả William Joyce:

William Edward Joyce (sinh ngày 11 tháng 12 năm 1957) là một nhà văn, họa sĩ minh họa, kiêm nhà làm phim người Mỹ. Các minh họa của ông đã xuất hiện trên vô vàn trang bìa của báo The New Yorker và tranh của ông được trưng bày trên toàn nước Mỹ. Ông là người sáng tạo ra rất nhiều nhân vật hoạt hình cho Disney. Pixar và Dreamworks. Tạp chí tin tức tuần Newsweek gọi ông là một trong 100 người đáng xem nhất trong thiên niên kỷ mới.

Ông đã viết và minh họa trên 50 đầu sách thiếu nhi. Trong đó, series tiểu thuyết và sách tranh thuộc bộ truyện “Những Vệ thần của tuổi thơ” gồm 13 cuốn đang được Joyce hoàn thiện.

Thông tin sách:

– Tên sách: “Toothiana – Nữ hoàng của Binh đoàn Tiên Răng”.

– Tác giả: William Joyce; Dịch giả: Sophia Ngô;
– Bìa mềm, khổ 13x19cm; có minh họa;
– Số trang: 244 trang;
– Giá bìa: 150.000 VNĐ;
– Mã ISBN: 978-604-84-6529-2

Liên kết xuất bản: NXB Đà Nẵng, tháng 8/2022

Link Pre-order: https://bit.ly/3ApNukJ

Share