Sự kiện

Giao#1: Từ dạng thể chất tới tâm tính theo Đông Y

Hunters
Written by Hunters

Dựa trên nền tảng triết học Âm Dương – Ngũ Hành, Đông Y từ rất lâu đã đi vào đời sống của người Á Đông. Trong xã hội hiện đại với những phương thức Y học tiên tiến, Đông Y vẫn là một thế giới bí ẩn để các nhà khoa học khám phá, và chúng ta may mắn còn bảo lưu được những nền tảng y lý sâu xa này.

Từ xa xưa, các bậc thần y của thế giới Á Đông đã tìm ra mối liên đới chặt chẽ giữa thể chất (thể trạng) và tâm tính của con người. Trong buổi GIAO số đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quan điểm của Đông Y về mối liên hệ này và chia sẻ về những trải nghiệm thực tiễn của chúng ta. Nội dung xoay quanh các chủ điểm sau:

  • Các khái niệm căn bản về thể trạng trong Đông Y. Chúng ta sẽ có cơ hội hiểu hơn về thể chất của bản thân trong buổi nói chuyện giao lưu để từ đó có thêm biện pháp hiệu quả hơn trong dưỡng sinh “thân thể” và “tâm hồn”. Ngoài ra chúng ta còn cùng thảo luận thêm về vốn tri thức cổ này qua việc liên tưởng tới một số nhân vật trong văn học cổ như Tam Quốc để thử dự đoán các vấn đề thể chất và tâm tính của họ. Qua đó giúp chúng ta hiểu hơn nhân sinh quan và cách ứng vận dụng lý thuyết này trong đời sống và văn hóa truyền thống phương Đông.
  • Mối liên hệ của các thể chất đến trạng thái tâm lý khác nhau, dựa trên nguyên lý Đông Y và góc nhìn Phương Tây.

Sự kiện có sự tham gia của:

  • Cố vấn nội dung: ThS Đông Y Nguyễn Thái Bảo
  • Điều phối: Bác sĩ Đông Y Phạm Ngọc Tân

Sự kiện đã được diễn ra vào 24/5/2020, mời các bạn xem video:

Giới thiệu về GIAO

GIAO là chuỗi chương trình mới do Sao Phương Đông hợp tác với Book Hunter tổ chức vào Chủ Nhật mỗi cuối tháng. Khác với những hình thức sự kiện khác trước đây, GIAO đề cao sự tương tác và cùng chia sẻ kiến thức của mỗi người tham gia, nhưng vẫn giữ bầu không khí trang trọng và nghiêm túc.

Để đảm bảo quyền lợi trao đổi của khách tham dự, thời lượng tối đa của mỗi chia sẻ trong GIAO sẽ kéo dài 3 phút/người.

Nội dung sự kiện sẽ được ghi hình và đăng tải trên facebook. Trước khi đăng tải, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến của khách tham dự có đồng ý giữ các chia sẻ của mình hay không.

Share