Sự kiện Tôi hành động

Idea Hunting: Giới thiệu “Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực”

Hunters
Written by Hunters

Thơ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng thơ ca độc đáo và khó giải mã nhất trong lịch sử văn chương Việt Nam.  Thơ của bà không những thách thức những quan điểm thơ ca thời bấy giờ mà còn tạo ra rất nhiều cách tân, mở rộng phạm vi của thơ ca và tuyên chiến với mọi mực thước bấy giờ.  Trong số những nhà phê bình cố gắng giải mã thơ Hồ Xuân Hương phải kể đến Đỗ Lai Thúy. Tập phê bình “Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực” của ông đã đưa ra cho chúng ta những kiến giải để có thể định vị Hồ Xuân Hương và giải mã thơ của bà.

Trong buổi Idea Hunting lần này, Book Hunter xin được giới thiệu với các bạn về Hồ Xuân Hương ở khía cạnh cuộc đời và thơ ca của bà. Qua đó, ta sẽ nhìn lại quá trình các định kiến về dục, về tục, về thanh… trong xã hội Việt Nam đã được biến chuyển như thế nào. Những dữ liệu này, chúng tôi sẽ dựa trên cuốn sách “Hồ Xuân Hương – Hoài niệm phồn thực” của Đỗ Lai Thúy.

Diễn giả: Hà Thủy Nguyên

Thời gian: 19h00 Chủ Nhật ngày 13 tháng 11 năm 2016

Địa chỉ: Life School, tầng 6, nhà D1, Khu dự án Ngân hàng Đông Á, 161 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội (Đối diện bệnh viện Đống Đa).

Chi phí: 50.000 (Phục vụ đồ uống miễn phí)

Số người tối đa: 35 người

 

Link mua sách: https://hangcao.info/shop/van-chuong/ho-xuan-huong-hoai-niem-phon-thuc/

Link đăng ký:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdJRMivkojeoLcXg6OktMwtyrKxT9tE2gokW3SyIZXNhA1yhQ/viewform?c=0&w=1

Liên lạc: 0911.185.338

Để tiện cho tổ chức, rất mong các bạn có trách nhiệm với đăng ký của mình!

 

Share