Đại chúng Giải trí

“NAKED DIRECTOR” – Ước mơ sex từ trên trời rơi xuống

Written by Hà Thủy Nguyên

Bộ phim “Naked Director” (Đạo diễn trần truồng) này làm mình cười lăn cười bò mấy ngày. Phim tái hiện lại cuộc đời, quan điểm và các thang bậc tâm lý của đạo diễn phim khiêu dâm Nhật Bản nổi tiếng Toru Muranishi.

Xem phim và đọc về cuộc đời của Toru mới thấy rằng ông mới thực sự là sex guru chứ không phải Osho, dù guru này cuối giai đoạn sự nghiệp của mình bị tẩu hỏa nhập ma, bị lẫn lộn trong phương pháp phổ độ sexism với kinh doanh và tạo nên kiệt tác nghệ thuật.

Thuở hàn vi, Toru nhận ra rằng xã hội đang cuộn trào một cơn khát dục ngầm ẩn, từ những bà nội trợ lén lút ngoại tình, đến cô vợ góa, những đứa trẻ mới lớn, những tay xã hội đen sừng sỏ… Khi thỏa mãn cơn khát dục, những con người ấy trở nên thuần tính hơn, vui vẻ hơn, nỗi đau được xoa dịu nhiều hơn. Từ đó, Toru đã đánh liều nhảy vào ngành khiêu dâm, bắt đầu từ phát hành chui các băng video quay trộm, đến tạp chí khiêu dâm và video khiêu dâm.

Nhưng khiêu dâm là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận, và đương nhiên nó phải bị thống trị. Ông trùm khiêu dâm lúc bấy giờ đã lập ra hiệp hội khiêu dâm để ngăn cản từng bước phát triển của Toru, thậm chí can thiệp cả vào chính sách của Hiệp hội quản lý văn hóa phẩm. Kiểm duyệt khiêu dâm để độc quyền phát hành khiêu dâm, và độc quyền cả phát hành băng đĩa lậu khiêu dâm không che. Những cuộc đấu này mang đầy tính chất chính trị và kinh doanh, và là yếu tố kịch tính bên cạnh những pha sex cực đỉnh trong phim.

Phim khiêu dâm kinh điển có tính nghệ thuật cao, với Toru, chính là trạng thái thật nhất, thăng hoa nhất của cặp đôi làm tình. Nếu không có yếu tố ấy, thì khiêu dâm chỉ là thương mại. Nhưng Toru cũng hiểu rằng để có được tuyệt phẩm ấy không dễ gì, và cả sự nghiệp làm phim của ông ta chỉ có một bộ phim đạt được trạng thái ấy. Người thực sự khai sáng cho ông và làm nên khoảnh khắc ấy lại là một diễn viên phim khiêu dâm mới vào nghề, ý thức được bản chất tự nhiên trong cơ thể người và luôn khao khát dục, khao khát yêu một cách mãnh liệt – mãnh liệt đến nỗi Toru phải trốn tránh cô khi nhận ra mình bất lực trong sự sáng tạo.

Phim có 2 season, một phần đỉnh cao, một phần thoái trào… Giai đoạn thoái trào đặc biệt hữu ích với các start-up mơ lớn, xem xong chắc tỉnh mộng. Khi tỉnh mộng rồi, Toru có lẽ nhận ra là không phải ai cũng khát dục như mình tưởng, không phải ai cũng hứng thú với phim khiêu dâm như mình nghĩ, và ông hoàng phim khiêu dâm không có nghĩa là thượng đế…

Phim có thoại hay, diễn xuất thì cực đỉnh (nhất là mấy màn sex), cấu trúc phim không quá mới, nhưng hai yếu tố vừa kể trên là quá đủ cho một bộ phim thú vị rồi. Xem trong ngày giãn cách chắc hợp. 

Tác giả: Hà Thủy Nguyên

Share