Quan niệm sống Sáng tác Tản văn Tư tưởng

Năm Bính Thân 2016: Mùa kiến tạo mới

Năm Bính Thân 2016: Mùa kiến tạo mới
Hunters
Written by Hunters

Nếu bạn đã từng một lần quan tâm đến những gì xảy ra trong thế giới con người ngoài bản thân bạn, bạn hẳn sẽ thấy mọi ảo tưởng về cuộc sống yên yên ổn ổn của mình là một sự giả dối. Sự bình yên không đến với chúng ta bằng việc chúng ta chui lủi núp sau tiền bạc và danh vọng, sự bình yên đến từ việc bạn bình thản đối mặt với mọi “mũi tên và viên đá của số phận” để giữ trọn phẩm giá của mình , góp phần mang đến cho toàn thể những luồng năng lượng tươi mới và đẹp đẽ. Năm 2015 đã qua đi trong biến động với đủ các thang bậc tiêu cực của bức xúc, phẫn nộ và chán chường… Các bạn sẽ muốn tiếp tục chứng kiến tất cả những điều đó trong năm 2016?

Năm mới Bính Thân 2016 tới cùng với nắng đẹp sau chuỗi ngày băng giá u ám, đó là một mở đầu cho một giai đoạn mới, dù rằng vẫn len lỏi khí lành lạnh còn sót lại của ngày đông. Dù các bạn ra đường với tâm trạng thất vọng về những cành đào xơ xác, những sự lố bịch của một vài lễ nghi đã mất đi hồn cốt, hay sự lòe loẹt của những trò thiết kế rởm sến trên đường phố hay đài truyền hình… có hề gì! Bạn hãy ngẩng đầu lên và tận hưởng bầu trời xanh thẳm đang khoe vẻ trong vắt của mình dưới làn nắng ửng vàng. Mùa xuân đến không phải bởi tờ lịch báo rằng Tết đến, mà đến khi bạn biết ngẩng cao đầu vượt trên mọi thứ tầm thường và tung cánh giữa vô biên cất lên tiếng hót tự đáy lòng kêu gọi mùa kiến tạo mới!

Bạn sẽ mang lại điều gì cho thế giới này nếu chỉ có ghen tị, thù hận, miệt thị hay chán nản? Không! Tất cả những điều nhỏ nhen đó nếu còn lẩn khuất trong từng suy nghĩ của bạn đã phá hủy thế giới này, giống như điều họ đã làm với cái đẹp, hương thơm và ánh sáng: họ đã làm ô uế, nhơ bẩn, bôi nhọ và vùi dập. Chúng ta cũng không cần phải quá để tâm vào điều họ vẫn làm, chúng ta chỉ cần là chúng ta toàn bộ, đến mức không còn dư một tích tắc nào cho sự nhỏ nhen… Và đó là cách chúng ta kiến tạo một thế giới mới!

Cho dù bạn là ai, ở trong lĩnh vực nào, đang ở độ tuổi bao nhiêu… đã đến lúc để chúng ta cùng nhau bước vào mùa kiến tạo. Trong đêm đông giá rét, đã biết bao nhiêu người miệt mài lưu giữ những hạt giống của mùa vụ mới này, và giờ đây là thời điểm thích hợp để chúng ta gieo trồng, và dù cho bạn chưa từng thử gieo trồng thì hãy học cách gieo trồng. Chỉ sự kiến tạo chân chính mới mang lại một xã hội bình yên và cuộc sống đẹp đẽ. Chỉ sự kiến tạo chân chính mới khiến bạn được biểu hiện toàn bộ bản thân. Chỉ sự kiến tạo chân chính mới khiến sự nhỏ nhen tiêu biến vào bóng tối hư vô của chính chúng.

Chúng tôi đã và đang chuẩn bị cho mùa kiến tạo mới, còn bạn thì sao?

 

Book Hunter

Share

Leave a Comment