Giới thiệu sách Lịch sử Sách tiếng Anh Văn hoá

Những cuốn sách khảo cứu về Hy Lạp cổ đại trên amazon

Avatar
Written by Cáo Hà Thành

Hy Lạp cổ đại là một trong những thời đại rực rỡ nhất của buổi đầu văn minh còn được lưu giữ trong ký ức nhân loại ngày nay. Thời kỳ này không chỉ để lại cho chúng ta những câu chuyện thần thoại nổi tiếng, mà còn cả một mô hình xã hội với những giá trị phổ quát, và đặc biệt quan trọng, một nền triết học mà sẽ trở thành nền tảng của cả nền văn minh phương Tây sau này. Không chỉ có sức ảnh hưởng lớn lao đến toàn cõi châu Âu – Địa Trung Hải thời cổ, văn hóa Hy Lạp cổ đại đã trở thành niềm cảm hứng cho phong trào Phục Hưng thế kỷ XV. Thực tế, rất nhiều khái niệm trong nhiều chuyên ngành nghiên cứu hiện nay đều xuất phát từ thời này. Có thể khẳng định Hy Lạp cổ đại là cái nôi của nền văn minh phương Tây, không thể hiểu tường tận về văn minh phương Tây nếu không có một hiểu biết nhất định về thời kỳ quan trọng này.
Book Hunter xin được giới thiệu một số cuốn sách căn bản giúp các bạn có thể hiểu Hy Lạp cổ đại về mọi mắt từ hệ thống chính trị, tư tưởng triết học đến sự vận hành nền kinh tế và đời sống tôn giáo phong phú của người dân thời kỳ này.

#1. Complete Ancient Greek: A Comprehensive Guide to Reading and Understanding Ancient Greek, with Original Texts (Complete Language Courses) của Gavin Betts và Alan Henry.

 Link sách: https://www.hangcao.info/san-pham/complete-ancient-greek-comprehensive-guide-reading-understanding-ancient-greek-original-texts-complete-language-courses/

Bạn muốn hiểu nền văn hóa Hy Lạp cổ đại? Vậy còn gì thú vị và hiệu quả hơn việc đọc hiểu chính những nguyên bản trước tác của Aristotle hay Homer. Quyển sách này sẽ giúp bạn. Được thiết kế như một khóa học đơn giản và ngắn hạn, Complete Ancient Greek: A Comprehensive Guide to Reading and Understanding Ancient Greek sẽ giúp bạn đọc thông thạo thứ tiếng Hy Lạp cổ được viết bởi các triết gia. Bắt đầu từ cuốn sách này sẽ tạo cho bạn một nền tảng vô cùng vững chắc để dấn thân nghiên cứu một cách hệ thống nền văn hóa Hy Lạp cổ đại.

#2. Introducing the Ancient Greeks: From Bronze Age Seafarers to Navigators of the Western Mind của Edith Hall.

Link sách: https://www.hangcao.info/san-pham/introducing-ancient-greeks-bronze-age-seafarers-navigators-western-mind-cua-edith-hall/

Hy Lạp cổ đại là nền tảng của cả nền văn minh phương Tây, nhưng điều đó xảy ra như thế nào? Tại sao một nền văn minh đã lụi tàn cách đây hơn 2000 năm lại luôn in dấu tích trong cả chặng đường phát triển của nhân loại đến tận ngày nay, và có lẽ, mãi mãi? Introducing the Ancient Greeks: From Bronze Age Seafarers to Navigators of the Western Mind sẽ mang đến câu trả lời cho bạn. Đây là một cuốn sách khảo cứu tổng quan về thời đại này, lý giải cách thời địa ấy định hình tư tưởng người phương Tây. Cuốn sách được đánh giá cao bởi các học giả hàng đầu.

#3. Readings in Ancient Greek Philosophy: From Thales to Aristotle, 4th Edition của S. Marc Cohen, Patricia Curd và C.D.C. Reeve

Link sách: https://www.hangcao.info/san-pham/readings-ancient-greek-philosophy-thales-aristotle-4th-edition-cua-s-marc-cohen-patricia-curd-va-c-d-c-reeve/

Readings in Ancient Greek Philosophy: From Thales to Aristotle được đánh giá như một cuốn sách giáo khoa chuẩn mực để học về triết học cổ đại. APA Newsletter on Teaching Philosophy đã nhận xét: “Không có quyển sách nào trên thị trường về chủ đề này có thể sánh với nó về cả sự toàn diện, chính xác lẫn dễ đọc.” Và đó không phải lời nói quá, mười lăm năm qua kể từ lần đầu xuất bản , Readings in Ancient Greek Philosophy: From Thales to Aristotle luôn là lựa chọn hàng đầu của người muốn nghiên cứu chủ đề này.

#4. The Making of the Ancient Greek Economy: Institutions, Markets, and Growth in the City-States của Alain Bresson

Link sách: https://www.hangcao.info/san-pham/making-ancient-greek-economy-institutions-markets-growth-city-states-cua-alain-bresson/

Người ta say mê văn hóa Hy Lạp, kính ngưỡng các triết gia Hy Lạp, nhưng trong thời gian dài, chủ đề về nền kinh tế Hy Lạp bị bỏ quên. The Making of the Ancient Greek Economy là sự bổ sung cho thiếu sót ấy. Bằng sự kết hợp thấu đáo giữa những tư liệu cổ xưa và phương pháp tiếp cận hiện đại, cuốn sách vẽ ra một bức tranh chi tiết về đời sống kinh tế Hy Lạp cổ đại, từ vận tải, nhân khẩu học, sản xuất nông nghiệp đến thể chế thị trường, thuế, tiền, tín dụng, và tăng trưởng kinh tế. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua về thời đại này.

#5. Ancient Greek Religion của Jon D. Mikalson

Link sách: https://www.hangcao.info/san-pham/ancient-greek-religion/

Ancient Greek Religion là một cuốn sách khảo cứu tương đối đầy đủ và chính xác về tôn giáo Hy Lạp cổ đại, được giới chuyên môn đánh giá cao. Với nguồn tư liệu cổ phong phú và nhiều hình ảnh minh họa đặc sắc, cuốn sách cung cấp một cái nhìn khái quát về những niềm tin cơ bản và đời sống tinh thần của người Hy Lạp. Ancient Greek Religion cũng miêu tả chi tiết về các vị thần, những người anh hùng, những thần thoại bất tử và cả những nghi lễ của tôn giáo Hy Lạp.

Cáo Hà Thành

Share