Bài lưu trữ Giới thiệu sách Sách Việt hay Triết học - Tôn giáo

NHỮNG CUỐN SÁCH KHIẾN TA THẤY CUỘC ĐỜI LỐ BỊCH

Avatar
Written by FOXSTUDY

Có những cuốn sách mà sau khi đọc xong, ta thấy muốn bẻ gẫy những cái kính màu hồng mà cuộc đời đeo vào cho chúng ta để chúng ta có thể nhìn thấy bản chất lố bịch của nó. 

Các bạn có thể đọc những cuốn sách sau:

#1. Trái tim chó – Mikhail Bulgakov:

Tác phẩm cho thấy sự lố bịch trong bản chất của con người. Cuốn sách sẽ rất hấp dẫn với những ai thích thú với đề tài khoa học viễn tưởng. Trong tác phẩm Mikhail Bulgakov đã để cho một nhà khoa học Nga kết hợp giữa xác chó với tuyến yên từ não của một tên vô sản lưu manh. Thế là, thay vì một con vật có trí tuệ ra đời, một quái vật gây đe dọa cho xã hội đã được thành hình. 

Link mua sách: https://www.hangcao.info/san-pham/trai-tim-cho/

#2. Các hung thần lên cơn khát – Anatole France:

Tác phẩm sẽ cho các bạn thấy sự lố bịch của những cuộc cách mạng, mà cụ thể ở đây là cuộc Cách mạng Tư Sản Pháp. Cuộc Cách mạng này được cho rằng đã mở ra một thời kỳ phát triển mới cho Châu Âu, nhưng thực tế đó lại là một sự tàn phá và mông muội.

Link mua sách: https://www.hangcao.info/san-pham/cac-hung-than-len-con-khat/

#3. Tình yêu cuồng nhiệt – Aziz Nesin:

Các tác phẩm của Aziz Nesin luôn cho chúng ta thấy sự lố bịch của cơ cấu xã hội. “Tình yêu cuồng nhiệt” là một tuyển tập truyện ngắn như thế. Đọc Aziz Nesin bạn sẽ vừa thấy tức cười, vừa thấy đau đau khi nhận ra rằng cuộc sống quanh mình vẫn đang diễn ra như thế.

Link mua sách: https://www.hangcao.info/san-pham/tinh-yeu-cuong-nhiet/

#4. Tên của đóa hồng – Umberto Eco:

“Tên của đóa hồng” là một siêu tiểu thuyết với hành văn tuyệt đẹp, thế nhưng nó lại lột tả một đời sống lố bịch trong tu viện của Kito giáo, nơi lúc nào cũng ẩn chứa những âm mưu, những tội lỗi bẩn thỉu bị giấu kín, những bệnh hoạn về đức tin. 

Link mua sách: https://www.hangcao.info/san-pham/ten-cua-doa-hong/

#5. Tâm lý học đám đông – Gustav Lebon

Đám đông luôn luôn khiến người đứng ngoài cuộc thấy sự lố bịch. Mọi trạng thái lố bịch của đám đông, thậm chí là những cơn điên của họ, đã được tác giả Gustav Lebon viết lại trong tác phẩm kinh điển của ông. “Tâm lý học đám đông”, có thể nói là tác phẩm cần thiết cho bất cứ ai muốn hướng tới sự tự do. 

Link mua sách: https://www.hangcao.info/san-pham/tam-li-hoc-dam-dong/

Cáo Hà Thành

Share