Giải trí

NHỮNG THÚ VUI CÁ NHÂN BẠN NÊN TẬN HƯỞNG TRONG DỊP NGHỈ LỄ

Hunters
Written by Hunters

Nghỉ lễ, chen chúc nhau ở các địa điểm du lịch có lẽ là thói quen thường thấy của đời sống hiện đại. Đó là cơ hội để các bạn đến những khu nghỉ dưỡng hoặc đi du lịch cùng người thân và bạn bè, nhưng chi phí cho vé máy bay, đặt phòng quá lớn; lại còn thêm sự đông đúc khó chịu nữa. Vậy chúng ta sẽ làm gì trong dịp nghỉ lễ này?

Cáo thường không đi du lịch vào dịp nghỉ lễ mà thường có các thú vui khác, các bạn có thể tham khảo nhé:

#1. Đọc những cuốn sách đòi hỏi sự tập trung cao: Bình thường bạn luôn than thở rằng đọc sách đòi hỏi sự tập trung, quá mất thời gian. Vậy thì hãy dành những kỳ nghỉ lễ hiếm hoi này cho sách. Bởi vì áp lực công việc hàng ngày sẽ kéo bạn ra khỏi thế giới của tri thức và mài mòn bạn trong công việc, nên đây sẽ là những dịp hiếm có trong năm để bạn không bị biến thành robot.

#2. Khám phá nơi bạn đang sống: Bạn đừng tưởng bạn hiểu về nơi bạn đang sống. Lang thang trên những con phố, trò chuyện với người xa lạ, tìm hiểu những góc nhỏ mà bình thường bạn bỏ qua… Đó là một thú vui du lịch vừa tiết kiệm lại vừa lý thú. Những kỳ nghỉ lễ là một dịp hiếm có cho việc này bởi vì đa phần cư dân đều đi du lịch nên bạn sẽ được tận hưởng một không gian rộng rãi.

#3. Học nấu ăn: Nếu ngày thường bạn không có cơ hội để nấu ăn ngon và chỉn chu như nhà hàng thì kỳ nghỉ lễ là dịp để bạn có thể học nấu ăn một cách say mê mà không bị áp lực về thời gian. Ăn ngon đã thú, nấu một món ăn ngon còn thú hơn nhiều.

#4. Làm tình cùng người yêu: Đây là thú vui thích thú nhất dành cho các bạn có đôi có cặp. Có lẽ không cần phải mô tả sự hứng thú của nó. Dành một quãng thời gian ngắn toàn bộ cho giây phút yêu đương có thể khiến các bạn trở nên yêu nhau hơn… 

#5. Xem những bộ phim mình yêu thích: Cũng giống như sách, phim tạo ra cho bạn những thế giới để có thể khám phá và mở mang đầu óc của mình. Hãy chọn cho mình những bộ phim hay và sâu sắc, rồi suy ngẫm về chúng.

#6. Dành cả ngày cho thiền định: Đây là một việc khó làm nhưng hiệu quả rất bất ngờ. Không tiếp xúc với xung quanh, mà yên lặng và tĩnh tâm, bạn sẽ chiêm nghiệm được nhiều lẽ sống và lấy lại sự cân bằng.

Còn bạn, bạn sẽ làm gì?

Các ý kiến hấp dẫn của các bạn, Cáo sẽ đăng bổ sung trong bài nhé!

Cáo Hà Thành

Share