Bài độc quyền Góc học viên Khóa Tiếng Anh

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN QUA HỌC TIẾNG ANH

Hunters
Written by Hunters

Học một ngôn ngữ mới, là bạn đang mở ra cho mình một thế giới mới, một cách tư duy mới, nói một cách khác việc đó không khác nào bước trên một cuộc phiêu lưu nho nhỏ. Và bởi thế, khi chúng ta tiếp cận một ngôn ngữ như một cái máy, tức là chúng ta chỉ coi đó là thứ công cụ cứng nhắc để phục vụ công việc kiếm sống, thì chúng ta đã bỏ qua cơ hội tốt đẹp ấy. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy, học tiếng Anh cũng như học thêm một ngôn ngữ nào đó khác một cách nghiêm túc có thể giúp chúng ta thay đổi bản thân như thế nào.

Thay đổi khả năng tư duy

Khi chúng ta học một ngôn ngữ, chúng ta sẽ phải tìm cách học các nguyên tắc sử dụng chúng. Có thể khi bạn nói tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ không quan tâm đến các nguyên tắc này. Thế nhưng, khi bạn học một ngôn ngữ khác, bạn sẽ tự rèn cho mình một thói quen dùng từ đúng văn cảnh, sử dụng đúng ngữ pháp, cách diễn đạt sao cho người khác có thể hiểu được mình. Bởi thế, khi bạn học tiếng Anh nghiêm túc và bài bản, bạn sẽ thấy mình sử dụng tiếng Việt tốt lên. Điều này không phải do bạn tự nhiên có vốn tiếng Việt tốt, mà là thói quen chỉn chu trong sử dụng ngôn từ đã giúp bạn.

Hơn nữa, những cấu trúc câu chặt chẽ của tiếng Anh đòi hỏi người viết phải cung cấp thông tin rất rõ ràng, cụ thể trong câu. Điều này rất khác với thói quen hành văn bừa bãi với những câu vô nghĩa, những từ thừa thãi, những thành phần lắp ghép vớ nhau đầy nghịch lý mà ta thường vô tình sử dụng khi viết bằng tiếng Việt. Dần dần, ta sẽ có ý thức hơn trong việc phải viết một câu có ý nghĩa, có thông tin rành mạch, không chỉ bằng tiếng Anh mà còn phải cả bằng tiếng Việt.

Với một tư duy rõ ràng, rành mạch, chỉn chu như vậy, các bạn có thể tự xây dựng cho mình cách đánh giá, nhận định và hành động dứt khoát trong rất nhiều tình huống của cuộc sống. Đương nhiên, khả năng này còn phải kết hợp với vốn sống, vốn hiểu biết và rất nhiều kỹ năng khác.

Mở ra cơ hội để hiểu hơn về thế giới

Chúng ta ai cũng biết rằng, tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới. Các tờ báo lớn nhất đều được viết bằng tiếng Anh. Đa phần các tác phẩm nổi tiếng đều được dịch ra tiếng Anh. Phần lớn các tư liệu nghiên cứu khoa học cao cấp cũng được viết bằng tiếng Anh. Những sản phẩm văn hóa hiện đại như phim, nhạc… đa phần cũng được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn hiểu sâu rộng về một chủ đề gì đó, bạn không thể không biết tiếng Anh, bởi lượng kiến thức bằng tiếng Việt sẽ trở nên không đủ đối với bạn.

Càng biết nhiều hơn về thế giới ngoài kia, những định kiến của chúng ta sẽ dần được gỡ bỏ. Chúng ta sẽ tìm được nhiều mảnh ghép hơn để tạo dựng bức tranh về thế giới, về nhân loại, về những lĩnh vực mà chúng ta quan tâm. Nếu bạn biết tiếng Anh mà không dấn thêm một bước nữa để học hỏi và tìm hiểu, thì chẳng khác nào bạn sở hữu một chìa khóa vạn năng mà không chịu đi khám phá các kho báu.

Bởi thế, với vốn tiếng Anh của mình, bạn hãy nghe những ca khúc tiếng Anh hay nhất, xem những bộ phim hay nhất, theo dõi tình hình thời sự thế giới qua các báo nước ngoài để có cái nhìn đa chiều, tìm hiểu thêm kiến thức bằng việc đọc các tác phẩm lớn  hay các tư liệu nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh… Đừng bỏ phí chiếc chìa khóa vạn năng ấy cho mỗi nhiệm vụ học để lấy điểm hay học để thăng tiến trong công việc.

Vì vậy, nếu bạn đang học tiếng Anh chỉ để lấy điểm, lấy cơ hội làm việc tốt, thì sau khi đọc bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn sẽ có sự thay đổi trong thái độ học. Bạn hãy để chiếc chìa khóa vạn năng tiếng Anh được thực hiện hết các tính năng của nó, và bạn sẽ có cơ hội để phát triển bản thân mình, để phát hiện ra những con người khác bên trong mình mà trước đó mình chưa từng được biết đến.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh sẽ được cung cấp trong

Online Workshop TỰ HỌC TIẾNG ANH NGHIÊM TÚC

Share