Sự kiện

RWM#12: Nước Mỹ – mặt tối của sự xuất chúng

Hunters
Written by Hunters

Cuối năm 2020, Book Hunter đã cho ra mắt cuốn sử hiện đại về nước Mỹ thế kỷ 20: “Nước Mỹ chuyện chưa kể” của Oliver Stone và Peter Kuznick. Trong buổi Reading with me #12, nhà văn Hà Thủy Nguyên – một trong hai người tham gia hiệu đính cuốn sách sẽ giới thiệu chi tiết cuốn sách để các bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của nó trong cách chúng ta đánh giá về thế giới, về chọn lựa xu hướng chính trị và chính sách. Đây là dự án sách của Book Hunter gây quỹ ủng hộ cho hoạt động rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị của các cựu chiến binh Mỹ thuộc Project Renew.

  • Diễn giả: Nhà văn Hà Thủy Nguyên.
  • Thời gian: 20h30 Thứ Năm ngày 21 tháng 1 năm 2021
  • Hình thức: Livestream trực tiếp tại fanpage của Book Hunter

Tìm hiểu thêm:

Thế kỷ 20 chứng kiến sự trỗi dậy phi thường của một nước Mỹ xuất chúng, để rồi thế kỷ 21 cả thế giới ngỡ ngàng, hoang mang với sự suy yếu đột ngột của những giá trị nhân văn, dân chủ và tự do mà nước Mỹ vẫn tin tưởng. Nhưng đây không phải là sự đột ngột, nó là một tiến trình đi từ những ảo vọng của chủ nghĩa xuất chúng đến mầm bệnh tinh thần và đạo đức ăn mòn các “siêu anh hùng” nước Mỹ.

Toàn bộ tiến trình này được ghi lại trong cuốn sách “Nước Mỹ chuyện chưa kể” của hai tác giả nổi tiếng về lịch sử Mỹ thế kỷ 20 Oliver Stone và Peter Kuznick. Ngay từ khi ra đời, cuốn sách đã gây tranh cãi vì những sự thực được phơi bày trong trang sách đã công kích hình ảnh nước Mỹ xuất chúng. Nhưng hai ông không đơn độc, ta thấy tinh thần phơi bày sự thật ấy ở một loạt các tác phẩm văn hóa đại chúng như thơ phản chiến, comic phản anh hùng, nhạc rock…

Share