Chưa phân loại Giới thiệu sách Sách Việt hay Thế giới xuất bản

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 20 THÁNG 9 ĐẾN 26 THÁNG 9 NĂM 2021: VIỆT NAM PHONG TỤC,… CUỘC THI GÓP Ý SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI & ĐỌC LẠI “CHIẾN THẮNG CỦA ĐÔ THỊ” VÀ SỰ THẤT BẠI TRONG QUY HOẠCH TẠI VIỆT NAM

Written by Trần Cúc

Thị trường sách trong tuần từ 20 đến 26 tháng 9 xuất hiện những tín hiệu tích cực thông báo sự xuất hiện của nhiều đầu sách trong thời gian tới.

Các sự kiện tri thức vẫn được tổ chức đều đặn bằng phương thức trực tuyến. Đặc biệt, chủ đề liên quan tới vấn đề phát triển kinh tế – xã hội dễ đi đôi với huỷ hoại môi trường được các tổ chức như Book Hunter và Cà phê thứ bảy quan tâm, khai thác. Thông qua các chủ đề mà các tổ chức sự kiện tri thức mang lại hy vọng sẽ mang lại cho quý vị sự hiểu biết và những góc nhìn bao quát hơn.

Sách học thuật hữu ích

1. Nhã Nam thông báo phát hành ấn bản bìa da thật tác phẩm “VIỆT NAM PHONG TỤC” của Phan Kế Bính

Trích từ Fanpage Nhã Nam:

Một cuốn sách giá trị thì qua bao nhiêu năm tháng vẫn được độc giả tìm đến. Hơn một thế kỷ qua, “Việt Nam phong tục” vẫn chứng tỏ được vị thế của mình trong các nghiên cứu về văn hóa của người Việt. Vào những thời khắc xã hội rối ren, đây còn là tư liệu quý giá để suy cổ nghiệm kim.

‘’Việt Nam phong tục’’ là những ghi nhận, lý giải của học giả Phan Kế Bính về phong tục của dân tộc, từ những điều giản dị như cách đặt tên con cho đến chuyện gia phả, dòng họ, làng xã. Phan Kế Bính không giống như nhiều nhà nho bảo thủ trong  xã hội cũ, ông chẳng những tiếp thu cái mới mà còn thấy được cả những ưu điểm từ phương Tây mà phong tục ta nên học hỏi.

Một công trình nghiên cứu có tâm huyết, kỹ lưỡng, với cách viết súc tích, khách quan như “Việt Nam phong tục” là nguồn tư liệu quý cho những ai muốn tìm hiểu về đời sống của người Việt xưa, để cho hậu thế chiêm nghiệm về lịch sử, văn hóa dân tộc.

Ảnh: Nhã Nam

2.Omega+ thông báo phát hành bộ sách “LỊCH SỬ CHÂU PHI” nhằm kỷ niệm 5 năm thành lập

Trích từ fanpage Omega Plus Books:

Bộ sách “LỊCH SỬ CHÂU PHI” – bộ sách đầu tiên của Tủ sách Châu lục. Tủ sách này nhằm giới thiệu về lịch sử, văn hóa, địa lý, chính trị… của các châu lục, đặc biệt là những vùng đất ít được biết đến đối với độc giả Việt Nam như châu Mỹ Latinh, châu Phi, vùng đất Trung Đông, hoặc các vùng địa lý-văn hóa còn nhiều bí ẩn tại Đông Nam Á…

Bộ sách gồm 2 cuốn:

– PHI CHÂU THỊNH VƯỢNG – LỊCH SỬ 5000 NĂM CỦA SỰ GIÀU CÓ, THAM VỌNG VÀ NỖ LỰC – Tác giả: Martin Meredith

Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh 5.000 năm lịch sử của lục địa châu Phi rộng lớn, đặc biệt là giai đoạn thịnh vượng đã kéo dài hàng nghìn năm, thu hút bao nhà thám hiểm và kẻ xâm chiếm đến từ những vùng đất xa xôi, một nghiên cứu lịch sử sâu rộng về những kẻ tìm kiếm tài sản, những nhà thám hiểm, những kẻ đê tiện và những tên trộm đã cố gắng tàn nhẫn để lấy vàng, kim cương và các kho báu khác từ Châu Phi và người dân ở đó.

-RED NILE: TIỂU SỬ CỦA DÒNG SÔNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI – Tác giả: Robert Twigger

Cuốn sách là câu chuyện về những gì đã xảy ra trên và bên cạnh sông Nile – dòng sông dài nhất thế giới, bắt nguồn từ vùng núi Rwenzori và vùng cao nguyên của Ethiopia, vượt qua đầm lầy và sa mạc rộng lớn trước khi đổ ra Địa Trung Hải. Dòng sông như một chứng nhân lịch sử cho bao thăng trầm thay đổi của con người sinh sống dọc hai bên bờ sông từ thời cổ đại đến hiện đại.

Ảnh: Omega+

Sách văn học đáng chú ý

1. Tao Đàn chuẩn bị cho ra mắt “Tuyển tập Akutagawa – tập 2” bản bìa cứng

Trích từ fanpage Tao Đàn:

Để minh hoạ cho sự khủng hoảng ý thức hệ trong thế hệ mình, Akutagawa đã hướng những sáng tác đến việc khắc hoạ chân dung của những nạn nhân thời đại. Họ là những người xa lạ với diện mạo mới của nước Nhật; họ nghèo khổ, thiếu ăn thiếu mặc đến cùng đường; họ bị nuốt chửng bởi chủ nghĩa cá nhân từ phương Tây và đánh mất sự cân bằng giữa lợi ích cá nhân và cộng đồng. Sáng tác của Akutagawa còn tìm đến những nhân tính bị thách thức bởi quyền lực, vật chất và cả những lựa chọn sinh tồn để khắc họa ranh giới mong manh của ý thức và bản năng tiềm tàng bên trong mỗi người. 

Bước trên lằn ranh của chủ nghĩa tự nhiên và chủ nghĩa nhân đạo, Akutagawa đặt ra dấu chấm hỏi ở khả năng chiến thắng của tính người, của lòng nhân ái và những giá trị tốt đẹp trước sự đe dọa của những lợi ích tức thời. Câu hỏi mà ông đặt ra không chỉ dành cho những năm đầu thế kỷ XX mà cho mọi thời đại. Bởi anh có chắc hay không, rằng nhân tính của anh là vững vàng, bất biến? Hay ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, anh luôn có thể xao động mà nghiêng mình về cái ác? Tương tự như lý do để trở thành một người lương thiện, con người ta luôn có sẵn cho mình những lời nguỵ biện về tội ác. Anh có chắc không, rằng bản thân sẽ chẳng vì điều gì mà từ bỏ tư cách làm người? 

Tuyển tập Akutagawa – tập 2 bản bìa cứng được in cho những người đặt hàng và thanh toán trước ngày 20/10/2021 và được dự kiến phát hành vào 30/10/2021.

Ảnh:Tao Đàn

Sách phổ thông hữu ích

1. NXB Trẻ thông báo sắp phát hành “SỐNG SÓT VÀ THỊNH VƯỢNG TRONG MỘT THẾ GIỚI HẬU ĐẠI DỊCH” của James Rickards 

Trích từ fanpage NXB Trẻ:

Cơn đại dịch này đã gây ra cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng không phải ai cũng bị tổn thất như nhau. Đừng nhầm lẫn, một cuộc Đại suy thoái mới đang xảy đến với chúng ta. Làn sóng phá sản và sa thải vào mùa xuân và mùa hè năm 2020 chỉ là sự khởi đầu. Trong tương lai, tình trạng thất nghiệp hàng loạt sẽ còn trầm trọng hơn. Giảm phát, nợ nần và các yếu tố nhân khẩu học sẽ phá hỏng mọi cơ hội phục hồi. Những luận điệu lạc quan từ Phố Wall và Nhà Trắng đã cũ rích. Và hàng nghìn tỉ đô la của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ và chi tiêu thâm hụt không phải phương thuốc trị bách bệnh như các nhà hoạch định chính sách vẫn thường huyễn hoặc cử tri. Những làn sóng phong tỏa và bùng phát tiếp theo sẽ đe dọa cả sự phục hồi kinh tế  lẫn cơ cấu xã hội của đất nước chúng ta. Các nhà đầu tư tốt hơn nên chuẩn bị để vượt qua cơn bão không giống như bất kỳ cơn bão nào khác.

Trong cuốn sách nối tiếp nhiều cuốn sách bán chạy ra đời lúc này, James Rickards xác định các mối đe dọa thực sự đối với hệ thống tài chính của chúng ta thời hậu đại dịch và cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị cho những ai tìm cách tránh chúng. Dựa trên các mẫu hình trong lịch sử, lý thuyết tiền tệ và khả năng tiếp cận “hậu trường” các sảnh quyền lực, “Sống sót và thịnh vượng trong một thế giới sau đại dịch” đã đặt những sự kiện gần đây vào bối cảnh chính trị xã hội lớn hơn của chúng, làm sáng tỏ những gì xảy ra và ý nghĩa của chúng đối với tương lai kinh tế của chúng ta. Tin tốt lành là chúng ta vẫn còn thời gian để xoay chuyển tình thế và Rickards đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc bị lãng quên từ hai vị tổng thống Hoa Kỳ trong quá khứ, điều sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư cá nhân ngày nay những giải pháp đã được chứng thực theo thời gian.

“Khủng hoảng không chỉ thể hiện qua những con số mà còn qua cả tâm lý. Số liệu về sản lượng và việc làm rất quan trọng, nhưng những thay đổi về hành vi còn quan trọng hơn. Khi tăng trưởng trở lại, lợi nhuận sẽ bắt đầu từ một mức bị suy giảm thấp đến nỗi phải nhiều năm nữa chúng ta mới đạt lại mức sản lượng trước đại dịch. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ bắt đầu giảm, nhưng là giảm từ mức cao nên hàng triệu người lao động sẽ còn khó khăn dai dẳng trong nhiều năm tới. Gạt số liệu sang một bên, những thay đổi về hành vi sẽ vô cùng sâu sắc và xảy ra qua nhiều thế hệ. Mọi người sẽ chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn bất chấp lời kêu gọi hãy vay tiền và chi tiêu “như những ngày xưa tươi đẹp ấy” của Nhà trắng. Những ngày đó qua rồi.” – Trích dẫn lời nói đầu của James Rickards.

“Rickards không phải một tác giả thích úp mở, quanh co. Một cẩm nang sống rất thẳng thắn và rõ ràng với rất nhiều thông tin chi tiết chân thực. Chúng ta hãy chỉ hy vọng rằng quãng thời gian 30 năm tới sẽ ít ảm đạm hơn viễn cảnh mà Rickards dự đoán”Financial Times.

Ảnh: NXB Trẻ

2. Đông A tái bản “NGHÌN LẺ MỘT ĐÊM” lần thứ 45

Trích từ fanpage Đông A:

“Nghìn lẻ một đêm”, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập, là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới. Maxime Gorki đã nhận xét: “Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Scheherazade là di tích đồ sộ nhất”.

Những truyện cổ tích này thể hiện với mức hoàn hảo kỳ diệu, xu hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm mầu của những ảo giác êm đẹp, theo sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão trong trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông – người Ả Rập, người Ba Tư, người Ấn Độ. Công trình dệt gấm bằng từ ngữ này xuất hiện từ thời tối cổ, những sợi tơ muôn màu của nó lan khắp bốn phương, phủ lên trái đất một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng.

Lần này, Đông A tái bản “Nghìn lẻ một đêm” với bản dịch của dịch giả Phan Quang. Đây là lần tái bản thứ 45, tính từ lần in đầu tiên năm 1981. Trong ấn bản lần này, Đông A giữ lại đầy đủ và trọn vẹn tất cả những truyện mà dịch giả chuyển ngữ dựa vào bản in “Les mille et une nuits” do nhà xuất bản Anh em Garnier (Librairie Garnier Frères) phát hành năm 1921. Ngoài ra, Đông A cũng giữ lại và trình bày theo đúng nguyên tác toàn bộ tranh vẽ minh họa trong bản in của nhà Anh em Garnier, đồng thời bổ sung một số minh họa từ ấn bản tiếng Đức do nhà Verlag von Emil Strauß phát hành năm 1897, với mong muốn đưa đến cho độc giả một cái nhìn sống động và chân thực nhất về thế giới Ả Rập, để rồi từ đó có thể chìm đắm trong những câu chuyện nhiệm màu của nàng Scheherazade.

Ảnh: Đông A

Sự kiện tri thức

1. Keep Bến En tổ chức CUỘC THI Góp ý sửa đổi Luật Đất Đai – Bổ sung các điều khoản về môi trường và phát triển bền vững – Lần I.2021

Trích từ fanpage Keep Bến En:

Như các bạn đã biết, Luật Đất đai 2013 đang trong quá trình sửa đổi để trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5 năm 2022. Ngày 22/09/2021 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã họp và chỉ ra những bất cập trong bộ luật, cụ thể là vấn đề lấn biển. Bộ khẳng định việc lấn biển phải được “cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; chỉ thực hiện lấn biển khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển để lấn”.

“Theo Bộ, nếu không được quan tâm, giải quyết đúng mức, không được quản lý, kiểm soát sẽ có tác động xấu đến môi trường sinh thái, chỗ ở, sinh kế của người dân ven biển; phá vỡ quy hoạch về hạ tầng, giao thông, ảnh hưởng đến phát triển KT-XH, quốc phòng, an ninh của đất nước cả trước mắt và lâu dài”. Nguồn: VOV (https://vov.vn/…/con-nhieu-tranh-cai-trong-quy-dinh… )

Tuy nhiên, ngoài lấn biển, Luật Đất đai vẫn còn những lỗ hổng rất cần cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý, kiểm soát để tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường, văn hóa địa phương và an ninh/quốc phòng quốc gia. Gần đây là siêu dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp Tổ hợp giải trí tại vườn quốc gia Bến En đã được tỉnh Thanh Hóa ký duyệt. Một vùng sinh thái, thiên nhiên hoang dã của Việt Nam như vậy mà lại thiếu vắng cơ chế quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền.

Để tránh lọt lưới những vấn đề cấp bách như trên, Keep Bến En tổ chức Cuộc thi Góp ý sửa đổi Luật Đất Đai – Bổ sung các điều khoản về môi trường và phát triển bền vững. Chúng tôi muốn góp sức tập hợp những tiểu luận xuất sắc dựa trên các yếu tố khoa học, chính sách, pháp luật và luận bàn đến ý nghĩa xã hội.

Trong lần I của cuộc thi, Book Hunter tài trợ giải thưởng & chịu trách nhiệm chọn ra những bài viết xuất sắc nhất.

Thể lệ cuộc thi:

 • Công dân Việt Nam trong và ngoài nước viết bài tiểu luận tối thiểu 2500 từ (không giới hạn số từ tối đa) đưa ra các giải pháp về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững góp ý cho Luật Đất Đai 2013 đang trong quá trình sửa đổi.
 • Thời hạn nộp bài: từ 01/10 đến 01/11 năm 2021. Các bạn vui lòng gửi bài thi về keepbenen.info@gmail.com.

Xem chi tiết hơn về cuộc thi cùng các giải thưởng tại Keep Bến En

Ảnh: Keep Bến En

2. Book Hunter tổ chức buổi TFB#4: Hội chứng ống cổ tay – nỗi khổ ít biết của người lao động tri thức

Trích từ fanpage Book Hunter:

Dù không phải vận động bắt tay như các công việc nặng nhọc, nhưng những người thường xuyên làm việc với bàn phím phải đối mặt với các chứng đau mỏi ở ống cổ tay.

Hội chứng ống cổ tay (Carpal Tunnel Syndrome) là tình trạng chèn ép dây thần kinh giữa ở ống cổ tay gây cảm giác tê tay, đau tay, giảm khả năng lao động.

Hội chứng ống cổ tay có thể gặp ở người đi xe máy nhiều giờ trong ngày, người làm việc nội trợ, nhân viên văn phòng sử dụng máy tính… Triệu chứng thường gặp phải, đó là bị tê tay, và tùy theo từng mức độ, bệnh sẽ có các biểu hiện khác nhau. Thậm chí có thể bị tê tay vào ban đêm, ngủ đến 1-2 giờ sáng không có gì đè lên tay nhưng vẫn cảm thấy tê. Ngoài ra, khi cầm bút làm viết hoặc cầm đũa ăn, một hồi rồi ta sẽ cảm thấy tê, cầm đồ không vững.

Hội chứng ống cổ tay nếu được khắc phục và điều trị sớm sẽ giúp phục hồi nhanh chóng, nếu để muộn có thể teo cơ và hạn chế vận động bàn tay.

Ảnh: Book Hunter

3. Book Hunter tổ chức buổi Reading with me #16: Đọc lại “Chiến thắng của đô thị” và sự thất bại trong quy hoạch tại Việt Nam

Trích từ fanpage Book Hunter: 

Diễn giả: Hà Thủy Nguyên (Admin của Book Hunter)

“Chiến thắng của đô thị” của tác giả Edward Glaeser lần đầu ra mắt độc giả Việt Nam vào tháng 1 năm 2019, do đội dịch Book Hunter chúng mình dịch thuật, giới thiệu và phát hành trên thị trường.

Sau hơn 2 năm, những cuốn sách “Chiến thắng của đô thị” cuối cùng cũng đang hết dần trong kho của tụi mình. Ở đợt tặng sách vừa rồi, bọn mình nhận được rất nhiều yêu cầu nhận cuốn “Chiến thắng của đô thị” mà trước đây chúng mình không nghĩ rằng các bạn lại quan tâm đến vấn đề khô khan và phức tạp này.

Trước khi những cuốn sách cuối cùng rời khỏi kho của Book Hunter, bọn mình quyết định tổ chức một lần nữa cuộc trò chuyện về nội dung của cuốn sách, và khai thác sâu hơn các vấn đề liên quan đến quy hoạch đô thị của Việt Nam.

Ảnh: Book Hunter

4. Trung tâm Nghiên cứu Xuất bản và Giáo dục IPER tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến TÌM HIỂU VỀ GIÁO DỤC KHAI PHÓNG: TRIẾT LÝ GIÁO DỤC CỦA TỰ DO

Trích từ fanpage Trung tâm Nghiên cứu Xuất bản và Giáo dục IPER:

Diễn giả:

 1. TS Bùi Trân Phượng – Thành viên Hội đồng trường Đại học Thái Bình Dương
 2. ThS. Hoàng Anh Đức – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục EdLab Asia

Hòa chung với những xu thế đổi mới của giáo dục, ngày nay triết lý Giáo dục khai phóng đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người làm công tác giáo dục cũng như các bậc phụ huynh bởi nó chú trọng vào đào tạo con người thành một công dân có năng lực tư duy, thích nghi được với sự biến đổi không ngừng của thời đại hơn là đào tạo một “công cụ” hoạt động trong ngành nghề.

Trước kia, phần lớn các trường Đại học dành tập trung nguồn lực để đào tạo ra các chuyên gia trong một ngành nghề, thì giờ đây thời thế đã thay đổi. Thế hệ trẻ ngày nay cần nhiều hơn nữa bởi thế giới đang thay đổi không ngừng. Các em cần phải trở thành một con người toàn diện: Sống tự do, bác ái, trang bị đầy đủ các năng lực tư duy, phản biện, phát triển hài hòa và tối đa những năng lực và sức mạnh ẩn sau trong mỗi người. Và đó cũng cái cái đích của triết lý Giáo dục khai phóng.

Chương trình sẽ đi sâu bàn luận chi tiết các vấn đề sau:

 • Khởi nguồn và khái niệm của Giáo dục khai phóng
 • Sự khác biệt của Giáo dục khai phóng và giá trị của nó trong thời hiện đại
 • Cách thức áp dụng triết lý Giáo dục khai phóng vào trong chương trình giảng dạy.
 • Liên hệ hành trình triết lý Giáo dục khai phóng du nhập vào Việt Nam.
Ảnh: IPER

5. Cà phê thứ bảy tổ chức buổi tọa đàm THẬP NIÊN PHỤC HỒI HỆ SINH THÁI: BẠN MUỐN THẤY MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG NHƯ THẾ NÀO TRONG TƯƠNG LAI?  

Trích Cà phê thứ bảy:

Diễn giả:

 • Tiến sĩ Dương Văn Ni, giảng viên Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, trường Đại học Cần Thơ.
 • Thạc sĩ Kỷ Quang Vinh, Nguyên Chánh Văn phòng Công tác Biến đổi khí hậu thành phố Cần Thơ.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đối mặt với nhiều thách thức môi trường diễn ra từ bên ngoài như biến đổi khí hậu kéo theo nước biển dâng, xây dựng đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Kông, nhưng cũng bởi những nguyên nhân từ bên trong như việc khai thác rừng, nước ngầm, khai thác cát quá mức và thâm canh, sử dụng hóa chất trong nông nghiệp. Chúng ta đang trải qua nhưng đôi khi lại không mấy để ý tới, rằng có một ĐBSCL đang chìm dần.

Phát triển kinh tế dễ đi đôi với sự đánh đổi về môi trường – đó là một câu chuyện chung của thế giới nhưng là một câu chuyện cần phải được thay đổi. Lựa chọn của chúng ta không chỉ dừng lại ở giảm thiểu các tác nhân mà còn có thể xa hơn là phục hồi lại những gì đã mất. Từ năm 2017, thông qua nghị quyết 120 Chính phủ đã xác định, phát triển ĐBSCL bền vững phải gắn liền với tôn trọng quy luật tự nhiên, phải chú trọng bảo vệ đất, nước và con người đồng bằng. Ngày 5/6/2021 vừa qua, Liên Hợp Quốc chính thức phát động chương trình “United Nations Decade on Ecosystem Restoration 2021-2030 (tạm dịch Thập niên Phục hồi hệ sinh thái) nhằm thúc đẩy tất cả mọi người cùng ngăn ngừa, chấm dứt và phục hồi lại những hệ sinh thái đã bị suy thoái. Câu hỏi được đặt ra là, “bạn muốn phục hồi điều gì?”

Tham gia chương trình với sự có mặt của những người con sinh ra và lớn lên ở đất miền Tây luôn được xem là hào sảng và trù phú này. Hãy cùng nhìn lại một ĐBSCL trong quá khứ qua những câu chuyện thú vị của họ, cùng hiểu hơn những thách thức môi trường mà ĐBSCL đối mặt, từ đó cùng nhau trả lời cho một câu hỏi: chúng ta muốn thấy một ĐBSCL như thế nào trong tương lai và chúng ta có thể làm gì để phục hồi một hệ sinh thái đang suy thoái hay đã mất?

Ảnh: Cà phê thứ bảy

6. Cà phê thứ bảy tổ chức chương trình “Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng #7: Đi tìm kho báu đời mình cùng “Nhà Giả Kim” – Paulo Coelho”

Trích: Cà phê thứ bảy

 • Thời gian: sáng Chủ Nhật, ngày 26/9/2021
 • Khách mời: Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa
 • Dẫn chương trình: Khánh Ngân

Trên chuyến hành trình đi vòng quanh thế giới cùng chiếc xe máy đời cũ, chàng trai Việt được mệnh danh là “siêu phượt thủ”, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, tự nhận mình theo bước chân của chàng Santiago trong cuốn sách “Nhà Giả Kim” để đi tìm “kho báu” của đời mình.

Và trong chương trình Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng #7, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa – với vai trò là Khách Mời, sẽ chia sẻ về nguồn cảm hứng từ cuốn sách “Nhà Giả Kim” đã giúp anh thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới như thế nào.

Ảnh: Cà phê thứ bảy

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bản tin tri thức do nhóm Book Hunter thực hiện.

Đọc thêm:Điểm tin: Trần Cúc

Do nhân lực có hạn, nên Book Hunter có thể sẽ tổng hợp thiếu sót các tin tức. Chúng tôi rất mong các bạn có thể cùng chia sẻ tin tức về các hoạt động xuất bản, sự kiện học thuật, hoạt động nghiên cứu… trong và ngoài nước, để Bản tin tri thức đa chiều hơn và đầy đủ hơn.

Đọc thêm Bản tin tri thức tuần trước:

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 13 THÁNG 9 ĐẾN 19 THÁNG 9 NĂM 2021: NGƯỜI THẦY, VÀ RỒI NÚI VỌNG,… & THẬT, GIẢ TRONG TIỂU THUYẾT LỊCH SỬ, DÃ SỬ

Đọc thêm bản tin sách học thuật thế giới tháng 9:

SÁCH HỌC THUẬT THẾ GIỚI THÁNG 9 NĂM 2021: PHẬT GIÁO NHƯ TRIẾT HỌC, SỰ TRỖI DẬY CỦA MÔNG CỔ, LUÂN LÝ HỌC MÔI TRƯỜNG: CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM… PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHO SỰ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC

Đọc thêm bản tin sách tiếng Trung hay tháng 9:

SÁCH TIẾNG TRUNG HAY THÁNG 9 NĂM 2021: VĂN THÀNH & KẾT NỐI THẾ GIỚI: LOGIC CỦA “MỘT VÀNH ĐAI, MỘT CON ĐƯỜNG”

Share