Danh mục ebooks

Tác phẩm của William Wordsworth – Chia sẻ ebooks

Hunters
Written by Hunters

William Wordsworth (1770 – 1850) là một nhà thơ ly khai xã hội đã tạo nên một khí quyển, một thế giới riêng cho mình. Ông thuộc lớp nhà thơ sau thời khai sáng, không còn đeo đuổi những ước vọng xã hội, mà tự đi tìm lấy cõi riêng mình, mở đầu cho một thời ký Lãng mạn trong văn chương Anh. Ông không quay lưng với xã hội, trong tác phẩm của ông, xã hội như không tồn tại, không có con người, chỉ có thiên nhiên, thiên nhiên thiên hình vạn trạng biến hóa vô tận, và ông như đắm mình trong cái thiên nhiên ấy. Hamvas Bela viết một tiểu luận về Wordsworth, trong đó ông bình luận: “Thiên nhiên kiểu Wordsworth là thiên nhiên xanh, thứ xanh non tâm linh đã thấm đẫm trong sự vật. Wordsworth viết về thiên nhiên nước Anh. Nếu ông nói về phong cảnh nước nước Pháp, cũng vẫn là nước Anh, bởi chất tự nhiên của thiên nhiên trong ông là nước Anh. Đấy là một màu xanh non nhất định.” ““Màu xanh kiểu Wordsworth là màu xanh non của đảo nước Anh, những cây cổ thụ, những bụi xanh rậm rạp, những lùm cây, đồng cỏ, công viên, những thảm cỏ dày, là màu sắc g- moll nước Anh ẩm ướt tỏa ra từ không khí luôn luôn đầy hơi nước. Nước Anh là nơi lý tưởng để ai muốn chiêm ngưỡng một hiện thực xanh non.”


Book Hunter xin giới thiệu đến các bạn kho Ebook tuyển chọn và phân loại các tác phẩm của William Blake bằng Anh ngữ. Kho Ebook này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể download sách hoặc đọc online tùy ý, nhưng vui lòng không sử dụng ebook cho các mục đích tải xuống và bán trên các kênh ebook khác hoặc in ra để bán sách lậu.

Chúng tôi cũng rất mong những bạn hứng thú có thể tham gia dịch thuật lần lượt các tác phẩm mà các bạn tâm đắc. Nếu có nhu cầu tham gia dịch, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ info.bookhunter@gmail.com.

Link đọc và download online: https://1drv.ms/f/s!Ahb6BuNCRXC73xoA1GYFhmRE1tCr

DANH MỤC TÁC PHẨM

1. Lyrical Ballads, with a Few Other Poems
2. Lyrical Ballads William Wordsworth and S. T. Coleridge
3. Poems, in Two Volumes Vol 1 and Vol 2 (2 quyển)
4. French Revolution
5. Guide to the Lakes
6. The Excursion
8. Laodamia
7. The White Doe of Rylstone
8. Peter Bell
9. The Prelude

 

 

 

 

Share