Sự kiện Tôi hành động

Tháng 9: Những cuốn sách được ưa thích trên Hang Cáo

Avatar
Written by FOXSTUDY

Hang Cáo giới thiệu đến các bạn những cuốn sách được yêu thích nhất trong tháng 9 năm 2016 vừa qua. Không chỉ dừng lại ở các đầu sách được tìm mua nhiều nhất như Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội, Danh sách những cuốn sách được yêu thích trong tháng còn bao gồm cả những quyển sách bán nhanh nhất. Đó là Vật tổ và cấm kỵ, Phân tâm học và văn hóa tâm linh, Khoa học và Triết học Hi Lạp, Những nhà tư tưởng lớn của Ấn Độ. Cần phải nhấn mạnh rằng, cả 4 cuốn sách trên đều là sách độc, được liệt kê vào hàng “hiếm có khó tìm” trên thị trường sách Việt Nam. Tuy nhiên, mặc cho sự lấn át về số lượng của phân tâm học và triết học, Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội vẫn không hề lép vế khi trở thành cuốn tiểu thuyết duy nhất được đặt mua rất nhiều trong tháng 9.

 

  1. Nguồn gốc văn hóa và tôn giáo: Vật tổ và cấm kỵ

Nguồn gốc văn hóa và tôn giáo: Vật tổ và cấm kỵ giữ vị trí đầu bảng trong danh sách lần này bởi sự “biến mất” trên kệ sách Hang Cáo nhanh đến mức chóng mặt. 10 cuốn sách cuối cùng về văn hóa, tôn giáo của S. Freud đã được khách hàng đặt mua hết chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Trong Nguồn gốc của văn hóa và tôn giáo: Vật tổ và Cấm kỵ, S. Freud đã trình bày những quan điểm cơ bản của ông về cội nguồn của văn hóa và tôn giáo. Hạt nhân của học thuyết này chính là các khái niệm Vật tổ, Cấm kỵ, Mặc cảm Odipe về tính dục. Cuốn sách gồm 4 chương chính: Nỗi xấu hổ loạn luân; Cấm kỵ và xung đột nội tại của những xung đột tình cảm; Thuyết vật linh, phép phù thuỷ và quyền năng tối thượng của tư duy; Sự hồi quy ấu trĩ của Totem giáo.

Hiện cuốn sách này đã HẾT HÀNG ngay sau khi đăng tải 1 tiếng. Chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy bên xuất bản nhanh chóng tái bản cuốn này trong thời gian gần nhất.

 

  1. Phân tâm học và văn hóa tâm linh

Đây là một cuốn trong công trình dịch đồ sộ bao gồm 3 cuốn Phân tâm học và tính cách dân tộc, Phân tâm học và tình yêu, Phân tâm học và văn hóa tâm linh, được xuất bản vào năm 2004. Hiện nay, trên thị trường đã không còn những cuốn sách này nữa. Nhưng Hang Cáo vẫn săn được 3 bản cuốn Phân tâm học và văn hóa tâm linh. Cuốn này tập hợp tất cả những bài luận nghiên cứu về tâm linh của các nhà Phân tâm học lừng lẫy như Freud, Jung, Fromm, Assagioli.

“Thật là quan trọng phải hiểu rằng trạng thái ngộ không phải là một trạng thái phân ly hay một cơn ngây ngất trong ấy ta tin là mình thức tỉnh, trong khi thực ra mình say ngủ. Dĩ nhiên, tâm lý gia Tây phương hẳn có xu hướng tin rằng ngộ chỉ là một trạng thái chủ quan, một thứ mê man – tự gây, và ngay cả một tâm lý gia có thiện cảm với Thiền như bác sĩ Jung cũng không tránh được cái lầm lẫn ấy.”

Hiện tại, chúng tôi vừa săn được thêm 2 bản “Phân tâm học và văn hóa tâm linh” nữa. Vậy nên, bạn nào muốn mua có thể click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin:

https://www.facebook.com/HuntersBookstore/photos/a.310163245755101.61725.253555958082497/911966482241438/?type=3&theater

 

  1. Khoa học và triết học Hi Lạp cổ đại

 Khoa học và triết học Hi Lạp cổ đại là cuốn sách tổng hợp một cách đầy đủ nhất  lịch sử hình thành và phát triển của nền khoa học, triết học Hi Lạp thời cổ đại.

Cuốn sách cho các bạn thấy tổng lược về các bậc hiền triết Hy Lạp cổ đại. Qua đó, bạn có thể hiểu được nguồn gốc của khoa học và triết học, các chiêm nghiệm quy luật tự nhiên và xã hội ở thời kỳ rực rỡ nhất của phương Tây mà lịch sử ghi chép lại. Cuốn sách sẽ thích hợp với những bạn có nền tảng kiến thức về khoa học tự nhiên và thích thú với triết học.

Đây cũng là một trong những cuốn sách hết hàng nhanh nhất trên Hang Cáo, cùng với Vật tổ và cấm kị, Phân tâm học và văn hóa tâm linh tạo thành top 3 đầu sách được yêu thích nhất trên Hang Cáo  trong tháng 9 vừa qua.

 

  1. Những nhà tư tưởng lớn của Ấn Độ

Những nhà tư tưởng lớn của Ấn Độ đặc biệt dành cho những ai muốn tìm hiểu một cách tổng thể về những xu hướng tư tưởng của Ấn Độ – một vùng đất đa văn hóa, đa tư tưởng, vùng đất của Veda, Upanishad, Samakhya, Jaina, và các dòng tư tưởng Phật giáo.

Mặc dù chỉ sở hữu một dung lượng rất nhỏ (hơn 100 trang sách), Những nhà tư tưởng lớn của Ấn Độ vẫn chứa đầy đủ những gì cô đọng nhất, tinh túy nhất chiết xuất ra từ cuộc đời và suy tư, chiêm nghiệm của những bậc hiền minh Ấn Độ.

Hiện sách vẫn còn hàng trong kho Hang Cáo, nhưng số lượng chỉ còn 4 cuốn. Bạn nào muốn mua có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại của Book Hunter 0911.185.338.

 

  1. Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội

 Từ trước đến nay, người ta chỉ biết đến Nguyễn Bính với tư cách là một nhà thơ. Ít ai biết được rằng nhà thơ Nguyễn Bính cũng viết tiểu thuyết, lại là cuốn tiểu thuyết kể về hai kẻ “ghê sợ đàn bà, ghê sợ yêu đương”, tự nhận mình là Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội.

Nếu có ai trông chờ một tình cảm trai gái lãng mạn, những ái ân mong nhớ hay mối tình đơn phương giản dị, chân quê, rõ ràng cuốn tiểu thuyết độc nhất vô nhị này của Nguyễn Bính không dành cho người đó.  Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội  là lời bộc bạch của những kẻ “tha thiết muốn yêu bậc nhất” nhưng lại không chịu đựng được với “thứ tình yêu cẩu thả, thứ tình yêu chốc lát, thứ tình yêu thấp hèn của tụi con gái bây giờ”; cũng là lời khẳng định: Tình cảm cao khiết nhất, trong sáng nhất, chỉ có thể tồn tại giữa những người bạn đồng hành với nhau.

Sách đã được Book Hunter đưa vào Danh sách đề cử giải thưởng Book Hunter (https://bookhunterclub.com/gioi-thieu-sach-duoc-de-cu-cho-giai-thuong-book-hunter-2016/ )

Các bạn có thể đặt mua sách tại đây: https://hangcao.info/shop/van-chuong/hai-nguoi-dien-giua-kinh-thanh-ha-noi/

 

 

Share

Leave a Comment